Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

NovaGroup và Sokimex hợp tác đầu tư, phát triển dự án khu đô thị BLUE DRAGON

Ngày 2/11, Tập đoàn Đầu tư Sokimex (Campuchia) và NovaGroup chính thức ký kết Biên bản tham gia hợp tác đầu tư và phát triển dự án Khu đô thị Rồng Xanh (BLUE DRAGON) quy mô khoảng 115 hecta tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Đại diện hai Tập đoàn ký kết hợp tác với sự chứng kiến của Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo 2 bên - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Đại diện hai Tập đoàn ký kết hợp tác với sự chứng kiến của Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo 2 bên - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

BLUE DRAGON là một trong những dự án thành phần thuộc đề án quy hoạch liên vùng Mekong Smart City - gồm khu biên giới cửa khẩu của 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp với các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trung tâm thương mại, ẩm thực, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…

Dự án có vị trí chiến lược, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa của 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, với Miền Đông Nam bộ. Đây là dự án khởi đầu cho một chuỗi dự án trong đề án liên vùng Mekong Smart City.

Khi dự án hoàn thành sẽ tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa vùng biên giới khó khăn.

Dự án được quy hoạch với đầy đủ các tiện ích như khách sạn Courtyard by Marriott, Trung tâm hội nghị tiệc cưới 1.000 chỗ, chợ 9 rồng, khu chợ huyện- chợ biên giới, chợ đầu mối, khu phức hợp thương mại dịch vụ; khu mua sắm, trung tâm ẩm thực, khu nhà hát, Bệnh viện quốc tế và trung tâm cấp cứu được hỗ trợ đào tạo, vận hành của Đại học Y Dược TPHCM, trường học, trường đào tạo, bến phà Tân Châu-Hồng Ngự, Thiền viện Trúc Lâm.

BLUE DRAGON là một dự án đẹp, trải dài bên dòng sông Mekong thơ mộng đầy sinh khí, một nơi an cư với đầy đủ các tiện ích đáng mơ ước mà ngay cả những trung tâm thành phố lớn cũng chưa có được.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Đầu tư Sokimex và NovaGroup sẽ góp vốn hợp tác cùng thực hiện và hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật của 2 quốc gia để tiến hành tham gia đấu giá quyền sử dụng đất, phát triển dự án BLUE DRAGON. Dự án BLUE DRAGON dự kiến hoàn tất pháp lý dự án quý 1/2023 và khởi công trong quý II/2023.

NovaGroup sẽ tư vấn phát triển Khu đô thị Bokor City có diện tích 5.000 hecta tại Tỉnh Kampot, Cambodia do Sokha Hotel.Co., Ltd (Công ty con của Sokimex Investment Group) làm chủ đầu tư.

Với biên bản ký kết hôm nay, NovaGroup kỳ vọng đây sẽ là sự khởi đầu cho một khát vọng trở thành hiện thực, một đồng bằng sông Cửu Long được chắp cánh bay cao, một cộng đồng tiểu vùng sông Mekong mở rộng cùng phát triển.

Lê Nguyễn