Chiều ngày hôm nay (19.1), tay vợt số 2 thế giới – Novak Djokovic đã phải nhận thất bại ở vòng 2 đơn nam Australia mở rộng 2017 trước Denis Istomin (hạng 117 thế giới) sau trận đấu kéo dài 4 giờ 48 phút.

Novak Djokovic bat ngo dung chan o vong 2 Australia mo rong - Anh 1

Novak Djokovic thể hiện rõ sự thất vọng trong trận thua này. Ảnh: Reuters.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp mà tay vợt người Serbia thất bại ở vòng 2 một giải Grand Slam kể từ Wimbledon năm 2008. Kết quả này khiến cho cơ hội vô địch Australia mở rộng 2017 của Andy Murray càng trở nên sáng sủa hơn.

Ở set 1, Djokovic đã để mất break nhưng đã giành lại được. Sau đó, Istomin đã có chiến thắng 7-6 ở set đấu này sau thắng lợi 10-8 trong loạt tie-break. Trước đó, ở loạt đấu này, Djokovic đã vươn lên dẫn trước 4-1.

Novak Djokovic bat ngo dung chan o vong 2 Australia mo rong - Anh 2

Denis Istomin đã làm nên bất ngờ lớn nhất từ đầu giải Australia mở rộng 2017 đến giờ. Ảnh: AP.

Set 2 cũng diễn ra khá căng thẳng khi Djokovic chỉ giành được break ở game thứ 11. Anh thắng tiếp game thứ 12 để khép lại set đấu với tỷ số 7-5. Mọi chuyện ở set 3 còn trở nên dễ dàng hơn cho tay vợt từng 6 lần vô địch giải đấu khi anh đã có được thắng lợi với tỷ số 6-2.

Tuy nhiên, tay vợt người Uzbekistan đã dần vùng lên từ set đấu thứ 4. Anh đã sớm có break trước khi để Djokovic đòi lại. Istomin đã có set thắng thứ 2 trong trận đấu này vẫn bằng tỷ số 7-6 sau loạt tie-break (7-5).

Anh tiếp tục đà hưng phấn để sớm đoạt break và vươn lên dẫn trước 5-3 trong set 5 quyết định. Djokovic chỉ kịp thắng thêm 1 game đấu trước khi Istomin ấn định tỷ số 6-3 của set đấu sau game thứ 9.

Chung cuộc, Denis Istomin đã quật ngã Novak Djokovic sau 5 set với các tỷ số 7-6 (10-8), 5-7, 2-6, 7-6 (7-5), 6-4. Istomin mới chỉ là cây vợt thứ 2 nằm ngoài tốp 100 thế giới trong 7 năm qua có thể đánh bại được Djokovic. Trước đó, ở chung kết đơn nam Olympic Rio 2016, Djokovic đã để thua trước Juan Martin del Potro, tay vợt xếp hạng 145 thế giới khi ấy.

Novak Djokovic bat ngo dung chan o vong 2 Australia mo rong - Anh 3

Djokovic đã có màn trình diễn không được như ý trong trận đấu này. Ảnh: Getty Images.

Phát biểu sau chiến thắng này, Denis Istomin cho biết: “Đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Nó có rất nhiều ý nghĩa. Bây giờ, tôi cảm giác mình có thể thi đấu với những tay vợt hàng đầu như những người cùng đẳng cấp vậy.

Kể từ set 3, tôi đã bị chuột rút ở cẳng chân nhưng tôi không biết làm cách nào mà mình trụ vững được. Tôi đã chơi rất tốt. Tôi cảm thấy ngạc nhiên với chính bản thân mình”.

VIỆT ANH