Novak Djokovic giành chức vô địch Masters thứ 33 trong sự nghiệp

Gốc
Novak Djokovic đã giành chức vô địch Masters thứ 33 trong sự nghiệp sau khi hạ tay vợt Stefanos Tsitsipas trong trận chung kết Madrid Open 2019 với tỷ số 6-3, 6-4.

Trong sự nghiệp, tay vợt Novak Djokovic đã 47 lần lọt vào chung kết Masters 1000 và giành chiến thắng 32 lần trong số đó (2 lần tại Madird Open). Trong khi đó, đối thủ của Novak Djokovic là Stefanos Tsitsipas có thành tích không mấy ấn tượng ở giải Masters 1000 này.

Đang ở điểm rơi phong độ cao, Novak Djokovic khởi đầu trận chung kết đầy thuận lợi. Sau khi bẻ được game giao bóng của Tsitsipas, Djokovic vượt lên dẫn 2-0. Để chống đỡ những quả bạt đầy uy lực của Djokovic, Tsitsipas chủ động chơi lùi sâu, nhưng cũng không ngăn được tay vợt hạt giống số 1 của giải tiếp tục ghi điểm.

Tại Madrid Open 2019, Novak Djokovic giành dấu ấn mới trong sự nghiệp với chức vô địch Masters lần thứ 33.

Kiểm soát hoàn toàn thế trận, Djokovic chỉ thua 7 điểm giao bóng, trước khi khép lại set 1.

Chơi tập trung hơn trong set 2, Tsitsipas hóa giải cả hai break-point đối mặt sau lỗi kép đầu tiên, để bảo toàn game giao bóng. Tuy nhiên, Djokovic đã cho thấy sự tinh quái của một tay vợt dày dặn kinh nghiệm và luôn chờ đợi đối thủ mắc sai lầm để dứt điểm.

Chơi lấn lướt trước tay vợt tài năng đến từ Hy Lạp, Djokovic không phải đối mặt với bất kỳ một break-point nào trong 90 phút của trận chung kết và lần thứ 3 lên ngôi vô địch Madrid Open và đánh dấu mốc danh hiệu ATP thứ 74. Với thành tích này, Djokovic cũng san bằng mốc 33 chức vô địch Masters so với Rafael Nadal.

TUẤN SƠN (theo Yahoo News)