Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Novak Djokovic tươi cười ở Adelaide, Rafael Nadal tràn đầy động lực đấu đại kình địch ở Australian Open

Gần 1 năm sau 'cơn ác mộng thảm hại', Novak Djokovic đang nở những nụ cười tươi tắn nhất cuộc đời khi bước ra sân tập ở Trung tâm Quần vợt Memorial Drive (Adelaide), nơi anh đang tập luyện chuẩn bị cho giải đấu đầu tiên của mùa giải năm mới 2023: Giải Adelaide International 1. Nụ cười của Djokovic, chính là 'thang thuốc bổ' để anh sẵn sàng cho Australian Open 2023…

Djokovic tươi cười ở Adelaide

Djokovic tươi cười ở Adelaide

Cựu số 1 thế giới người Serbia đang có tâm trạng thoải mái nhất, khi cả nước Úc, thậm chí là cả làng quần vợt thế giới đang chú ý “nhất cử nhất động” chính anh. Không thể tham dự Australian Open 2022 vì bị trục xuất khỏi Úc, do không chịu tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19, đó là một nốt trầm lắng đáng quên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp đầu màu sắc của tay vợt hạng 5 thế giới. Nhưng anh đã được phép quay trở lại, và sẵn sàng cho danh hiệu thứ 10!

Djokovic quay lại, dù đó là “tin xấu” cho những tay vợt có tham vọng giành ngôi vô địch đơn nam, nhưng lại là “tin tốt” cho BTC Australian Open, cho khán giả hâm mộ quần vợt đẹp mắt và mạnh mẽ, và thậm chí nó còn là tin tốt cho những tay vợt mạnh, nổi tiếng, tràn đầy động lực thích thách thức như là “Gã trai hư” của nước chủ nhà - Nick Krygios, hay thậm chí Nhà Đương kim vô địch - Rafael Nadal, người cũng muốn săn đuổi ngôi vô địch thứ 2 ở Melbourne Park…

Khi được hỏi cảm nghĩ về việc Djokovic quay trở lại “Xứ Miệt dưới”, Nadal cho biết anh cảm thấy hạnh phúc với thông tin này của đại kình địch trong cuộc đời: “Novak đang ở đây, như vậy là tốt cho quần vợt thế giới, cũng có thể là rất tốt cho các CĐV hâm mộ quần vợt nữa. Hãy cùng chờ xem, đúng không? Những tay vợt hay nhất ở trên sân đấu luôn luôn giành được chiến thắng!”.

Nadal đang tập luyện cho United Cup, cũng ở Úc

Nadal đang tập luyện cho United Cup, cũng ở Úc

Djokovic quay trở lại và liệu có thắng danh hiệu thứ 10 ở Melbourne Park hay là không? Đó là một câu hỏi rất thú vị. Và liệu rằng, đây có phải là chuyến hành trình cuối cùng đến Úc đấu Grand Slam của Nadal hay không? Đó cũng là một câu hỏi thú vị khác. Tay vợt hạng 2 thế giới người Tây Ban Nha chia sẻ: “Là một tay vợt chuyên nghiệp, bạn sẽ không bao giờ biết. Hy vọng là không nha”.

Nadal cho biết thêm về câu chuyện bản thân: “Ý của tôi là, khi bạn ở tuổi 36, bạn sẽ không bao giờ biết khi nào là cuối cùng. Đó là hiển nhiên, nhưng tôi không muốn nói về điều đó vì tôi đang không có tâm trạng. Tôi chỉ đang tập trung cố gắng thi đấu ở đẳng cấp cao nhất có thể, tiếp tục gìn gữ năng lượng cạnh tranh và chiến đấu cho tất cả mọi thứ. Đó là mục tiêu của tôi. Tôi không nghĩ về chuyện đây có là lần cuối cùng hay không. Tôi hạnh phúc làm những gì mà tôi hiện vẫn đang làm. Và tôi cũng rất trông chờ tiếp tục làm như vậy!”.

Hình ảnh Djokovic tươi cười ở Adelaide

Đ.Hg.