Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

NovaReal đề nghị người mua nhà tự thanh toán lãi vay ngân hàng

Công ty CP NovaReal (thành viên của Tập đoàn Novaland) vừa thông báo đến khách hàng, do gặp khó khăn về dòng tiền, dừng tài trợ ưu đãi lãi suất, đề nghị khách mua nhà tự thanh toán lãi vay ngân hàng.

Theo thư thông báo gửi tới các khách hàng, Công ty CP NovaReal cho hay, hiện nay thanh khoản và dòng tiền của công ty đều gặp phải khó khăn và ngoài tầm kiểm soát.

Thư thông báo của NovaReal gửi đến khách hàng

Thư thông báo của NovaReal gửi đến khách hàng

Do đó, công ty tạm hoãn thanh toán các khoản theo thỏa thuận ban đầu với khách hàng, đưa ra 2 trường hợp để khách hàng đăng ký lựa chọn.

Trường hợp 1, khách hàng tự thanh toán lãi vay ngân hàng các đợt còn lại bằng vốn tự có trong thời gian hỗ trợ lãi suất. Theo đó, công ty sẽ thanh toán lại toàn bộ số tiền lãi vay mà khách hàng đã thanh toán và chi trả thêm tiền lãi theo lãi suất 12%/năm, với tổng số tiền lãi mà khách hàng tự thanh toán của từng đợt.

Trường hợp 2, khách hàng dùng vốn tự có để tất toán khoản vay với ngân hàng. Số tiền này sẽ được NovaReal chi trả cho khách hàng vào một trong các thời điểm sau: Trường hợp khách hàng chưa ký hợp đồng mua bán, công ty sẽ cấn trừ vào đợt ký hợp đồng mua bán; trường hợp khách hàng đã ký hợp đồng mua bán và chưa nhận bàn giao, công ty sẽ cấn trừ vào đợt nhận bàn giao; trường hợp khách hàng đã ký hợp đồng mua bán, đã nhận bàn giao và chưa nhận giấy chứng nhận, NovaReal sẽ cấn trừ vào đợt nhận giấy chứng nhận.

Trao đổi với PV Báo SGGP, đại diện truyền thông của Tập đoàn Novaland cho biết, thông báo nói trên liên quan đến “siêu” dự án Nova World Phan Thiết, với quy mô gần 1.000ha của Tập đoàn Novaland tại tỉnh Bình Thuận. Trong lúc ngân hàng “siết” tín dụng đối với các dự án bất động sản, trong tình thế khó khăn về dòng tiền, buộc lòng Công ty CP NovaReal ra thông báo đề nghị khách mua nhà tự thanh toán lãi vay ngân hàng.

ĐỨC TRUNG