"Tôi là mẹ chồng 3 năm nay rồi. Tôi hơi hồi hộp, canh cánh 1 chút không hiểu con dâu nhìn nhận thế nào khi xem phim này và lo sợ bên thông gia", NSND Lan Hương chia sẻ.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa đã từng được gắn mác “Đạo diễn phim gia đình”, làm nên thành công của những bộ phim ăn khác như: Hôn nhân trong ngỡ hẹp, Khi đàn ông góa vợ bật khóc,… Và lần này, đạo diễn Vũ Trường Khoa tiếp tục ra mắt bộ phim mới cùng câu chuyện gia đình, nhưng tập trung vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”. .

“Sống chung với mẹ chồng” được đạo diễn Nguyễn Trường Khoa khắc họa đậm nét hình ảnh 2 bà mẹ. Mỗi người chăm sóc con một kiểu, rất khác biệt nhưng chắc chắn cả 2 bà mẹ đều thương con.

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 1

Ê kíp làm phim Sống chung với mẹ chồng.

Trong phim đạo diễn đã lựa chọn 2 NSND Lan Hương, 2 gương mặt gạo cội vào vai 2 bà mẹ ở những thái cực khác nhau. Bà Phương (NSND Lan Hương – Bông) – mẹ của Thanh – một người mẹ hết mực yêu thương con trai đến mức cực đoan, luôn tỏ ra khó tính, xét nét, can thiệp sâu vào cuộc sống con trai và con dâu.

Bà Bằng (NSND Lan Hương – Em bé Hà Nội) – mẹ của Vân thương con gái vô bờ bến, nhưng luôn dặn dò con biết cách ăn ở, làm tròn bổn phận của một con dâu thảo hiền.

“Sống chung với mẹ chồng” là lần hiếm hoi của “Em bé Hà Nội” Lan Hương trên màn ảnh. Nhưng với nghệ sĩ Hương “Bông” lại là một sự lột xác hoàn toàn mà chính bà thừa nhận: bà Phương lại là một nhân vật “tai quái”.

Cả 2 nhập vai một cách xuất sắc và người mắc kẹt chính là Vân (diễn viên Bảo Thanh). Vân không biết theo lời mẹ đẻ, nhẫn nhịn để giữ gìn hòa khí, hạnh phúc gia đình hay trở nên mạnh mẽ, bùng nổ để có cuộc sống dễ thở hơn, được tự do chăm sóc chồng theo cách của mình.

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 2

NSND Lan Hương.

Chia sẻ về vai diễn của mình trong buổi họp báo ra mắt phim, NSND Lan Hương cho biết bà rất lo sợ con dâu và bên thông gia sẽ suy nghĩ thế nào sau khi xem.

“Tôi là mẹ chồng 3 năm nay rồi. Tôi hơi hồi hộp, canh cánh 1 chút không hiểu con dâu nhìn nhận thế nào khi xem phim này và lo sợ bên thông gia. Khi vào phòng dựng, tôi đã xem 1 đoạn và chạy vút ra vì sợ sau đó. Có thể nói, tôi đã đóng rất nhiều nhưng phim nhưng đây là phim khiến tôi có cảm giác sợ vì chính mình mình nhận ra bản thân và tách bạch hoàn toàn với hình ảnh khác khi chuyển từ “Bông huyền thoại” sang “xù”.

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 3

Diễn viên Bảo Thanh.

Đối với diễn viên Bảo Thanh, nếu như trong phim cô gặp phải mẹ chồng khó tính, khắc nghiệt thì ngoài đời Thanh rất may mắn bởi mẹ chồng là người khá giàn dị.

“Cuộc sống gia đình của Thanh không kinh khủng như trên phim. Mẹ chồng Thanh là người giản dị và bản thân Thanh cũng là người biết điều. Nhưng mình là phụ nữ nên nhẫn nhịn một chút hạn chết tối đa mâu thuẫn trong gia đình”, Bảo Thanh chia sẻ.

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 4

Diễn viên Anh Dũng.

Còn đối với Anh Dũng – người đàn ông bị mắc kẹt giữa 2 người phụ nữ trong phim cho biết anh cảm thấy cuộc sống hôn nhân thật kinh khủng sau khi đóng phim và anh đã rút ra nhiều bài học cho cuộc sống hôn nhân của mình sau này.

“Đây là bộ phim thú vị về đề tài gia đình và đây là lần đầu tiên cảm tôi thấy cuộc hôn nhân kinh khủng như vậy. Nhân vật hoàn toàn trái ngược với Dũng ở đời giống nhưng Dũng cũng là người đàn ông hiền nghe lời mẹ. Kỷ niệm của Dũng khi đóng phim đó là những phân cảnh tát Bảo Thanh khiến Dũng đau cả bả vai sau đó”.

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 5

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 6

Hình ảnh NSND Lan Hương và diễn viên Bảo Thanh trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Được biết, “Sống chung với mẹ chồng” có kết thúc cũng vô cùng bất ngờ, khác hẳn với câu chuyện mẹ chồng nàng dâu đã từng xuất hiện trên phim ảnh. Đó là kết thúc thực tế, không tô vẽ và có thể xảy ra với bất cứ gia đình nào.

Trong phim, đạo diễn cũng khéo léo đưa đến một sự thật mà ít người để ý tới: Trong mối quan hệ của 2 chỉ thể mẹ chồng – nàng dâu, người con trai đóng vai trò quan trọng nhất. Mỗi động thái của Thanh – chồng Vân sẽ quyết định đến thái độ hành xử của những người còn lại.

Đối mặt với sự khủng hoảng trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, một người đàn ông được đánh giá thông minh, bản lĩnh khi anh ta hiểu rằng sẽ không có một sự lựa chọn nào là hợp lý giữa 2 người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình. Và chắc chắn một người đàn ông bản lĩnh, họ sẽ không bao giờ để mẹ và vợ phải cảm nhận sự tổn thương khi không được lựa chọn.

Sống chung với mẹ chồng còn có những điểm mới mẻ vào thú vị trong một bộ đôi khác, lần đầu tiên kết hợp trên phim, đó là diễn viên Thu Quỳnh và MC Danh Tùng.

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 7

Thu Quỳnh - Danh Tùng trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Thu Quỳnh – Trang, bạn thân của Vân là cô gái cá tính, đảm đang tháo vát. Trang luôn ủng hộ Vân trong những lần mau thuẫn với gia đình nhà chồng và là người bên cạnh Vân những khi cô khó khăn nhất. Khác với Vân, trong quan hệ với mẹ chồng Trang là người thẳng thắn, sòng phẳng và không cam chịu.

Danh Tùng – Tùng, chồng Trang là người tỉnh táo, ôn hòa, luôn biết cách dung hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ.

NSND Lan Huong: 'Toi so con dau va thong gia suy nghi khi xem phim Song chung voi me chong' - Anh 8

“Tuyến nhân vật xuất hiện không nhiều như một vế đối trọng lại tuyến của Bảo Thanh. Phía Quỳnh là người con dâu ghê gớm, vô lý quá quắt khi tất cả mọi chuyện đổ lỗi lên mẹ chồng bởi tư tưởng phải ở riêng mà cô đã tính toán trước khi cưới.

“Đọc kịch bản tôi bị nghẹn và ức. Tôi cảm thấy thú vị vì tôi cảm thấy mình không phải như vậy. Thực sự đó không phải là con người khôn ngoan. Đây là vai diễn tôi đặt nhiều kỳ vọng sự cố gắng của mình”, Thu Quỳnh chia sẻ về vai diễn của mình.

Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” – 32 tập phát sóng vào 20h40 trên VTV1 vào các ngày thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 6/4/2017.

Chi Chi