NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ?

Gốc
Gần kề tuổi 60 , NSƯT Kim Xuân không tránh khỏi lo lắng khi trí nhớ ngày càng thuyên giảm. Lúc đầu chị và ông xã rất sợ hãi với căn bệnh tuổi già này nhưng sau đó đã tìm ra được biện pháp chống lại cái sự hay quên.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 1

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 2

“Tuổi già không chừa bất cứ ai”, câu nói nghe có vẻ phũ phàng nhưng thực sự là một quy luật của cuộc sống. Không riêng gì người bình thường mà nghệ sĩ cũng có những nỗi lo, trăn trở trước thời gian.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 3

NSƯT Kim Xuân cũng không ngoại lệ, chị chia sẻ nhiều lúc ở nhà, đi từ tầng trệt lên lầu định lấy vài món đồ nhưng vừa đến nơi thì chẳng nhớ ra mình muốn lấy gì cả, hay đi ra chợ để mua thực phẩm, vật dụng thì đến chợ mới ngớ người ra vì… không biết mình muốn mua gì.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 4

Thậm chí, nghiêm trọng hơn là đi quay phim thì đến trường quay mới hay mình bỏ quên đồ ở nhà, phải tự quay về hoặc nhờ người thân mang đến gây ảnh hưởng đến tiến độ của cả đoàn phim là điều mà chị áy náy nhất.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 5

Không chỉ Kim Xuân mà ông xã của chị (là một nhân viên công ty du lịch đã về hưu, hơn chị 3 tuổi) cũng mắc phải căn bệnh đãng trí này khiến cả hai rất lo lắng. Chính vì thế NSƯT Kim Xuân đã mang nỗi lòng của mình vào tiểu phẩm Hay quên, nỗi lo của người cao tuổi trong chương trình "Chuyện gia đình vàng"

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 6

Trong tiểu phẩm, chị sợ đến mức hốt hoảng nói với con dâu mình (Cát Tường đóng): “Tuổi già nó đến rồi hay sao mà mẹ lú lẫn dữ vậy con. Không biết chừng nữa đi ra đường còn nhớ lối về nhà hay không?” thì được Cát Tường an ủi và động viên rất nhiều.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 7

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai đã xuất hiện kịp thời và giải đáp thắc mắc cho hai mẹ con bà Vàng. “Không chỉ tuổi già mà người trẻ cũng mắc phải bệnh hay quên này. Chúng ta không có gì phải lo lắng hay sợ hãi, bởi nó cũng là một nét đẹp của tuổi già, một sự lẩm cẩm rất đáng yêu. Về cách khắc phục, chúng ta chỉ cần gạch đầu dòng ra giấy những việc cần làm và mang theo bên người là giải quyết được mọi thứ”, chuyên gia tư vấn.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 8

Làm theo lời chuyên gia tâm lý, NSƯT Kim Xuân và ông xã đã khắc phục được sự đãng trí này. Ở nhà, hai vợ chồng chị thường xuyên nhắc nhở nhau chuyện công việc và sinh hoạt hàng ngày. Kim Xuân cũng hay cầm theo mẫu giấy nhỏ hoặc quyển số ghi chép khi đi siêu thị mua đồ hoặc ra trường quay.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 9

Trước khi ra khỏi nhà chị cũng tự nhìn lại xem mình có quên gì hay không, kiểm tra cẩn thận rồi mới đi làm.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 10

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 11

Ngoài NSƯT Kim Xuân, Chuyện Gia Đình Vàng còn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên hài nổi tiếng như: NSƯT Việt Anh, Anh Vũ, Cát Tường.

NSƯT Kim Xuân bị… mất trí nhớ? - Ảnh 12

Trong tiểu phẩm còn có sự tư vấn, hướng dẫn của những tên tuổi uy tín như: Tiến sĩ – chuyên gia tư vấn Lý Thị Mai, Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt Thu Hoài, Thạc sĩ ẩm thực – dinh dưỡng Tịnh Hải, bác sĩ Ngọc Huỳnh… cùng người chủ trì chương trình – MC Quỳnh Hoa.

Dương Trúc

Tin nóng

Tin mới