Theo thông tin từ người thân NSƯT Phạm Bằng, ông đã ra đi vào lúc 20h tối 31/10 tại Bệnh viện Hồng Ngọc, hưởng thọ 85 tuổi.

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh nghệ sĩ Phạm Bằng với thân hình gày tong teo vì sụt đi 8kg do căn bệnh ung thư gan. Nhiều độc giả không khỏi xót xa và dành những lời động viên tới người nghệ sĩ mà họ yêu mến. Tuy nhiên, khi đó phóng viên liên lạc với nghệ sĩ Phạm Bằng, ông đã rất cảm ơn độc giả quan tâm tới mình và chia sẻ, ông không phải bị ung thư gan mà là viêm gan, viêm mật.

"Tôi phải nằm ở bệnh viện trong Sài Gòn 2 tháng nay, bác sĩ vừa mới cho về nhà nhưng dặn là không được đi đóng phim nữa cho tới hết năm nay, khi sức khỏe bình phục thì mới được đi", nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.

Nghệ sĩ Phạm Bằng cho biết thêm, ông cảm thấy rất tiếc và buồn khi Tết này không được tham gia đóng phim hài Tết phục vụ khán giả. "Tháng 9 trở đi là vào vụ đóng phim hài Tết, thế là tôi mệt, đổ bệnh. Đạo diễn Phạm Đông Hồng có thăm tôi và nói, tình hình tôi ốm thế này là căng, vai của tôi bây giờ không ai đóng. Thế là Hồng mới nghĩ cho tôi một cách là cho tôi lên "thiên đình" dưỡng bệnh, hy vọng sang năm khỏe tôi lại được trở về từ "thiên đình". Tiếc thật, trong Nam ngoài Bắc nhiều đơn vị mời tôi đóng hài lắm mà phải từ chối hết. Thôi phải dưỡng bệnh chứ gan là bộ phận quan trọng trong cơ thể, nó mà "đình công" thì chả có cơ hội diễn nữa", nghệ sĩ Phạm Bằng dù mệt vẫn hài hước.

Theo nghệ sĩ Phạm Bằng, hiện tại, gan của ông không đáng ngại bằng mật. Ông phải nằm nhà điều trị hết năm. "Tôi rất cảm ơn những khán giả đã quan tâm tới sức khỏe của tôi, tôi hy vọng sẽ nhanh gặp được khán giả", nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.

NSUT Pham Bang da ra di vi bao benh - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng đã ra đi vì bạo bệnh

NSƯT Phạm Bằng (sinh 1931 - 2016) là một nghệ sĩ sân khấu, hài kịch và truyền hình Việt Nam. Là người Hà Nội gốc, ông được đông đảo khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV. Từ năm 2006 đến 2010, nghệ sĩ Phạm Bằng đi diễn liên tục. Ông thường được đạo diễn giao vào vai Lý trưởng hoặc sếp. Phạm Bằng còn được người hâm mộ nhớ đến bởi quán bánh trôi tàu ở phố Hàng Giầy, Hà Nội. Tuy nhiên do đợt ốm trong khoảng thời gian từ năm 2012-2013, ông nghỉ bán quán.

Trước thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng ra đi, nhiều người trong giới nghệ sĩ đã bày tỏ sự bàng hoàng, thương tiếc.

Chia sẻ với Báo điện tử Tổ Quốc, nghệ sĩ hài Vân Dung cho biết: "Tôi không tin nổi. Năm nay, giới nghệ sĩ đã phải nhận quá nhiều tin buồn. Với nghệ sĩ Phạm Bằng, tôi có quá nhiều kỷ niệm. Tôi rất ân hận vì anh em chúng tôi chưa kịp thăm bác, việc bác ốm cũng được giấu kín nên chúng tôi không biết, mấy ngày qua mới nhận được thông tin bác ốm"

Cùng chung cảm giác bàng hoàng, NSƯT Công Lý cho biết hiện tại anh không thể nói được gì hơn ngoài hai từ tiếc thương.

Còn MC Thảo Vân chia sé: "Tôi rất bàng hoàng, đến giờ vẫn chưa thể tin đó là sự thật. Tôi còn chưa có cơ hội đến thăm anh khi biết anh bệnh. Tôi và nghệ sĩ Phạm Bằng đã đi làm cùng nhau rất nhiều chương trình, đặc biệt là đi tỉnh xa nên có rất nhiều kỷ niệm. Sự ra đi của anh khiên tôi không biết nói gì lúc này, trong mắt tôi anh là người cực kỳ nghiệm túc".

Nghệ sĩ Chí Trung cho biết, vì đang ở xa nên thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời làm anh nóng ruột. Anh đã viết lên trang cá nhân rằng ai ở gần nhà bác Bằng thì đến xác minh giúp anh. Một nhân viên làm ở bệnh viện Hồng Ngọc đã gọi điện xác nhận với nghệ sĩ Chí Trung rằng, nghệ sĩ Phạm Bằng đã mất lúc 20h ngày 31/10 tại bệnh viện này.

Tường Vy