Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, NSƯT Phạm Bằng trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 20h ngày 31.10.2016.

NSUT Pham Bang qua doi o tuoi 85 - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng.

NSƯT Chí Trung đau lòng thông báo: "Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng đã từ trần vào hồi 20h tối nay 31.10, tại Bệnh viện Hồng Ngọc". Nghe tin này từ một nhân viên của bệnh viện, Chí Trung đau xót vô cùng, anh đang ở xa nên không kịp nói lời từ biệt với người anh đáng kính.

Trước đó, thông tin NSƯT Phạm Bằng bị bệnh và đang nằm viện đã khiến người hâm mộ lo lắng. Một số hình ảnh nghệ sĩ nằm trên giường bệnh được dân mạng truyền tay nhau. Thậm chí còn có thông tin nói nghệ sĩ bị ung thư gan. Tuy nhiên, ông lên tiếng phủ nhận thông tin này. Ông cho biết, bệnh của mình là viêm túi mật dẫn đến viêm gan chứ không phải ung thư.

Cách đây 3 tháng, sau khi thấy xuất hiện triệu chứng chán ăn, sụt cân nhanh chóng, ông đã đi bệnh viện khám và phát hiện bệnh tình. Sau đó ông vào TPHCM điều trị, nhưng do tắc túi mật nên tình hình khá nguy cấp và ông đã phải sang Singapore để thông túi mật.

NSUT Pham Bang qua doi o tuoi 85 - Anh 2

NSUT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85.

Từ khi phát hiện bệnh đến nay, nghệ sĩ Phạm Bằng đã bị sụt 8kg, hiện chỉ còn 44kg. Nghệ sĩ vẫn còn thông báo rất tiếc là mùa phim tết này không được phục vụ khán giả bằng việc đóng các tiểu phẩm hài. Ông cũng bày tỏ sẽ dành thời gian để dưỡng bệnh và hy vọng sức khỏe của mình sẽ sớm bình phục để có thể trở lại với nghiệp diễn, để đỡ nhớ sân khấu.

Vì vậy, thông tin Phạm Bằng qua đời khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông được khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và qua nhiều tiểu phẩm hài tết. Trên sân khấu, trên màn ảnh nhỏ, ông là diễn viên hài được nhiều người yêu quý. Ở tuổi 85, nghệ sĩ vẫn miệt mài đi diễn, cống hiến cho đến khi bị bệnh và ra đi mãi mãi.

M.C