Tin nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời vào tối 31/10 tại Hà Nội khiến không chỉ bạn bè, đồng nghiệp mà còn cả những khán giả yêu mến ông bất ngờ.

Chia sẻ với phóng viên, NSND Chí Trung, Giám đốc Nhà hát tuổi trẻ cho biết: “Nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời vào khoảng 20h tối nay (31/10) tại bệnh viện Hồng Ngọc. Nhân viên bệnh viện báo cho tôi biết”.

Nghệ sĩ hài Đinh Trà My không khỏi bàng hoàng, nghẹn ngào trước thông tin trên: “Con không nghĩ là chưa đầy hai tháng mà phải báo đến 4 tin buồn cho nghệ sĩ Việt Nam. Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính... Ôi! Còn chuyện gì xảy ra với làng nghệ sĩ nữa đây chứ? Con ko cầm nổi... Bố ơi ! Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng, đau xót quá Bố ơi!”.

NS Trung Hiếu cũng chia sẻ thông tin anh nhận được từ phía gia đình Phạm Bằng là nghệ sĩ đã qua đời lúc 20h tối 31/10, hưởng thọ 85 tuổi.

NSUT Pham Bang qua doi - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng

Trước đó, chỉ cách vài ngày, thông tin NSƯT Phạm Bằng bị bệnh và đang nằm viện, sụt 8 kg được một số tờ báo đăng tải đã khiến nhiều người hâm mộ lo lắng. Trước nhiều tin đồn bị ung thư gan, Phạm Bằng cho biết, bệnh của mình là viêm túi mật dẫn đến viêm gan chứ không phải ung thư.

Nghệ sĩ còn chia sẻ thêm, ông phát hiện mình chán ăn, sụt cân nhanh từ khoảng 3 tháng trước. Sau khi đi khám và phát hiện bệnh thì ông điều trị tại TP.HCM, tuy nhiên, tình hình nguy cấp khiến nghệ sĩ phải sang Singapore thông túi mật. Dù vậy, ông rất lạc quan và tin rằng sức khỏe mình sẽ sớm ổn định trở lại.

NSUT Pham Bang qua doi - Anh 2

Hình ảnh nghệ sĩ Phạm Bằng khi bị bệnh

Cũng chính vì vây, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi biết tin NSƯT Phạm Bằng ra đi ngày hôm nay./.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông là nghệ sĩ đa năng khi vừa đóng kịch, đóng phim, diễn hài. Ông từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” và vai Thương trong “Mớ đời Thương”.

Với điện ảnh, ông ghi dấu trong phim “Ngày lễ thánh”, “Đất mẹ”. Ông là một trong những nghệ sĩ không thể thiếu của chương trình “Gặp nhau cuối tuần”.

Ngoài các vai diễn, Phạm Bằng còn mở quán bán bánh trôi tàu ở phố Hàng Giầy, Hà Nội. Tuy nhiên, khi bị bệnh, ông đã nghỉ bán quán.

PV/VOV.VN