Nữ bá tước tàn ác uống máu nạn nhân như ma cà rồng?

Gốc
Elizabeth Bathory được người đời nhớ đến là nữ bá tước tàn ác nhất lịch sử với sở thích quái dị là tra tấn và giết hại hơn 600 gái trẻ. Thậm chí, nữ bá tước này còn được cho là uống máu nạn nhân như ma cà rồng để làm đẹp.

Được mệnh danh là nữ bá tước tàn ác nhất lịch sử, Elizabeth Bathory (1560 - 1614) khiến người đời khiếp sợ bởi gây ra hàng loạt tội ác rùng rợn. Nữ bá tước Elizabeth Bathory sinh ra và lớn lên trong gia đình quý tộc và giàu có bậc nhất Hungary. Nhiều nhân vật kiệt xuất, quyền lực trên thế giới mang trong mình dòng máu của dòng họ Bathory. Trong số này, nổi tiếng là hoàng đế Ba Lan Istvan Bathory.

Không chỉ có xuất thân quyền quý, Elizabeth còn là một phụ nữ thông minh, sắc sảo và tinh thông nhiều ngoại ngữ như tiếng Hy Lạp, tiếng Latin và tiếng Đức.

Vào năm 15 tuổi, Elizabeth kết hôn với bá tước Nadasdy Ferenc. Sau khi kết hôn, hai người sống tại lâu đài Cachtice. Nơi này chính là địa điểm nữ bá tước thực hiện thú vui chết chóc rùng rợn. Nguyên do là bởi bá tước Nadasdy là một vị tướng nên thường dẫn quân chinh chiến xa nhà. Theo đó, nữ bá tước Elizabeth ở nhà một mình trong lâu đài rộng lớn.

Để vơi bớt sự cô đơn, trống vắng, nữ bá tước Elizabeth bắt đầu tra tấn những cô hầu gái trẻ đẹp bằng những dụng cụ rùng rợn của chồng. Sau khi chồng chết, nữ bá tước Elizabeth trở thành góa phụ khi mới 40 tuổi. Bà luôn lo sợ sẽ sớm trở thành người phụ nữ già nua, ốm yếu.

Do vậy, nữ bá tước Elizabeth tìm mọi cách để mãi trẻ trung xinh đẹp. Có một lần, lúc tra tấn những cô hầu gái, máu của nạn nhân vô tình bắn vào tay của bà. Sau một lúc, bà thấy da dẻ ở nơi dính máu trở nên mịn màng và trắng đẹp hơn.

Từ đây, nữ bá tước Elizabeth trở thành ác quỷ khát máu khi lấy máu của các nạn nhân để tắm. Hãi hùng hơn, bà được cho là uống máu của các cô gái trẻ để trẻ mãi không già.

Hành động hung ác này của nữ bá tước Elizabeth khiến nhiều người liên tưởng đến ma cà rồng khát máu người trong truyền thuyết. Tuy nhiên, giới nghiên cứu không tìm được bằng chứng hay tài liệu nào cho thấy bà từng uống máu nạn nhân.

Khi trong lâu đài không còn các cô hầu gái, nữ bá tước Elizabeth dụ dỗ những phụ nữ trẻ trong vùng tới lâu đài làm việc để bắt giữ, tra tấn và giết hại họ. Thi thể các nạn nhân được phi tang ngay xung quanh lâu đài. Càng về sau, nhiều cô gái mất tích bí ẩn sau khi đến lâu đài của nữ bá tước Elizabeth khiến người dân trong vùng cho rằng họ đã bị sát hại.

Trước sức ép từ dư luận, giới chức Hungary tiến hành điều tra và phát hiện tội ác man rợ của nữ bá tước Elizabeth. Người ta tìm được những bằng chứng cho thấy bà sát hại hơn 600 phụ nữ ngay tại nơi ở của mình. Do xuất thân trong gia đình quý tộc và quyền lực nên nữ bá tước Elizabeth tránh bị xử tử. Thay vào đó, bà chỉ bị giam cầm suốt đời trong lâu đài tội ác của mình.

Đến năm 1614, nữ bá tước khát máu được phát hiện tử vong. Cái chết của bà không khiến người dân nguôi giận bởi nữ bá tước không bị trừng trị thích đáng để đền tội cho sự ra đi oan uổng của hàng trăm nạn nhân.

Mời độc giả xem video: Bạc Liêu: Đi đá gà rồi giết người. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo grunge)

Nguồn TT&CS https://kienthuc.net.vn/giai-ma/nu-ba-tuoc-tan-ac-uong-mau-nan-nhan-nhu-ma-ca-rong-1521182.html