Nữ bác sĩ Quân y Việt Nam giành huy chương đồng Army Games 2019

Gốc
Ở phần trao giải dành cho cá nhân bác sĩ trong khuôn khổ cuộc thi 'Tiếp sức quân y' - Army Games 2019, bác sĩ Quân y Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Mai đã xuất sắc giành huy chương đồng.

19 giờ, giờ Taskent (tức 21 giờ, giờ Hà Nội) ngày 15/8, tại căn cứ Forish ở Taskent (Uzbekistan) đã diễn ra Lễ bế mạc cuộc thi “Tiếp sức quân y” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2019.

Đến dự Lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Uzbekistan, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, cùng nhiều quan chức quân sự và dân sự.

Lịch sử thi đấu quốc tế của Quân y Việt Nam đã sang trang khi cái tên Trung úy, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai được xướng lên trong lễ trao giải ở phần giải thưởng dành cho cá nhân. Những giọt nước mắt đã rơi trong niềm vui vỡ òa của hạnh phúc.

Ở phần trao giải dành cho cá nhân bác sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai đoạt Huy chương Đồng, đứng sau bác sĩ của Kazakhstan (Huy chương Vàng) và bác sĩ của Belarus (Huy chương Bạc) nhưng vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác là các bác sĩ đến từ nước chủ nhà Uzbekistan, Nga hay Azerbaijan...

Để đạt được thành tích này, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai đã xuất sắc giành vị trí cao ở các nội dung thi khác nhau.

Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai đứng 4/11 trong nội dung bắn súng ngắn, đứng thứ 2/11 trong nội dung xử trí cấp cứu tối khẩn cấp trên chiến trường, đứng thứ 3/11 trong nội dung thi chẩn đoán, điều trị tại 4 trạm chuyên môn.

Những kết quả trên thể hiện ý chí, quyết tâm và nghị lực của cô gái Việt Nam. Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai mà còn là niềm tự hào, hạnh phúc của tất cả Đội tuyển Quân y Việt Nam đang có mặt tại căn cứ Forish.

Khác hẳn với thể thức thi đấu loại bốc thăm may mắn, việc thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm với tất cả 11 đội đã thể hiện sự cạnh tranh khốc liệt vị trí thứ hạng.

Trong cuộc thi năm nay, Đội tuyển Quân y Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình, đạt được những kết quả khích lệ và hoàn thành mục tiêu đề ra ban đầu.

Lễ bế mạc kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa hoành tráng và đêm nhạc hội dành cho tất cả những ai có mặt.

Theo Nguyễn Bạch Đằng/Quân Đội Nhân Dân

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/quan-su/nu-bac-si-quan-y-viet-nam-gianh-huy-chuong-dong-army-games-2019-12 64381.html