Nữ bộ trưởng duy nhất vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm

Gốc
Trong 12 bộ trưởng, trưởng ngành vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm chỉ có một nhân sự nữ là Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Sáng 8/4, bước cuối cùng để kiện toàn bộ máy Chính phủ được hoàn tất với việc Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 14 thành viên Chính phủ, trong đó có 2 phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ. Bà Phạm Thị Thanh Trà đảm đương cương vị tư lệnh ngành nội vụ.

Như vậy, sau khi được kiện toàn, bộ máy Chính phủ đương nhiệm gồm 28 thành viên: Thủ tướng, 5 phó thủ tướng và 22 bộ trưởng, trưởng ngành. Trong đó, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng là 2 thành viên Chính phủ nữ.

Bà Phạm Thị Thanh Trà sinh năm 1964, quê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Dù vậy, con đường sự nghiệp của bà Trà lại gắn liền với mảnh đất Yên Bái. Là thạc sĩ Quản lý giáo dục, từ năm 1985, bà Trà làm giáo viên Trường Trung tâm thực hành huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Sau đó bà là cán bộ rồi Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên.

Việt Hùng

Nguồn ANTĐ https://anninhthudo.vn/info-nu-bo-truong-duy-nhat-vua-duoc-quoc-hoi-phe-chuan-bo-nhiem-post463067.antd