Ngoại hình cao ráo, khuôn mặt sáng, tác phong nhanh nhẹn là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về nữ cán bộ trẻ Nguyễn Thị Thu Nga, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ (Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn).

Nu can bo tre dam me voi cong tac to chuc can bo - Anh 1

Gặp gỡ Thu Nga trong những ngày cuối năm tất bật nhưng không kém phần sôi nổi khi đang cùng đơn vị chuẩn bị tổng kết, đánh giá kết quả thi đua, khen thưởng cuối năm của cán bộ công chức trong đơn vị.

Qua lời giới thiệu của Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Hoàng Khánh Hòa về nữ cán bộ trẻ với nhiều tâm huyết, xây dựng các phần mềm quản lý nhân sự, thi đua của đơn vị một cách khoa học đã được đưa vào thực hiện hiệu quả thời gian qua, tôi được biết, Thu Nga chính là tác giả của Đề án tinh giản biên chế của Cục Hải quan Lạng Sơn giai đoạn 2016-2021 đã được phê duyệt đưa vào thực hiện từ năm 2015. Không dừng lại ở đó, năm 2016 Thu Nga tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dữ liệu và Công nghệ thông tin thực hiện và đưa vào ứng dụng Phần mềm thi trắc nghiệm trong đánh giá trình độ công chức hàng năm và đã đạt hiệu quả cao.

Trong những năm qua, Hải quan Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch và thực hiện đánh giá trình độ cán bộ công chức. Việc đánh giá hàng năm đã thực sự nâng cao thái độ tự giác học tập và học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ công chức trong toàn Cục, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tuy nhiên, việc thực hiện còn bộc lộ nhiều hạn chế như cần nhiều nhân lực (tổ biên soạn từ 16-20 người, nhóm đánh giá 16-20 người, tổ chấm thi 10-12 người); đồng thời mất nhiều thời gian, từ khi biên soạn đề cương đến khi chấm thi xong khoảng 2 tháng; bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các đơn vị được đánh giá…. Cục Hải quan Lạng Sơn xác định công tác tổ chức, cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm, do đó, với ứng dụng Phần mềm thi trắc nghiệm trong đánh giá trình độ công chức hàng năm được xem là một trong những chương trình góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính của đơn vị. Bởi cải cách thể chế nhất thiết phải đi liền với việc cải cách tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức.

Trò chuyện với tôi, Thu Nga “bật mí”, chị vào Ngành từ tháng 5-2005 và công tác tại Cục Hải quan Bình Dương đến năm 2008, bước sang năm 2009, Thu Nga quyết định gắn bó với Cục Hải quan Lạng Sơn. 11 năm công tác trong Ngành, năm nào Thu Nga cũng đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong các năm 2009, 2011, 2012, 2013, 2014, 2016 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; năm 2012 vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính và năm 2014 nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lạng Sơn.

Tuấn Kiệt