Nữ cán bộ vỡ nợ "quỹ tín đen" hàng trăm tỷ đồng

Gốc
Những ngày qua, dư luận ở tỉnh nghèo Quảng Bình rúng động trước thông tin một vụ vỡ nợ “tín dụng đen” với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo tin tức trên báo Dân trí, chiều ngày 1/12 một vị lãnh đạo Công an thị xã Ba Đồn xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra một vụ vỡ nợ lớn khiến nhiều người tham gia đang rơi vào tình cảnh hoang mang, lo lắng. Công an thị xã cũng đã vào cuộc, tuy nhiên do tính chất nghiêm trọng của vụ án nên đã chuyển hồ sơ lên Phòng CSHS, Công an tỉnh tiếp tục điều, tra xử lý.

Theo báo Người lao động, một trong những người tham gia lập đường dây tín dụng đen là bà Nguyễn Thị Thu Lý (30 tuổi, trú phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn), công tác tại Trung tâm giao dịch một cửa liên thông thuộc UBND thị xã Ba Đồn. Sau khi vỡ nợ, bà Lý đã xin nghỉ phép, không đến cơ quan làm việc như thường ngày.

Được biết, trước khi vỡ nợ, gia đình bà Lý có cuộc sống khá giả trong vùng với hai ô tô, nhà cửa khang trang. Nhiều người bị “sập bẫy” đường dây này, gồm có các tiểu thương, chủ doanh nghiệp. Đặc biệt là nhiều nông dân trên địa bàn huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn đã cầm cố sổ đỏ để tham gia vào đường dây này nhằm được hưởng lãi suất cao.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới