Nữ côn đồ vác mã tấu, dao kiếm, truy sát nhân viên bến xe bị khởi tố

Gốc
Khi thấy các nhân viên yêu cầu nộp tiền phí ra vào bến xe, Thủy đã rút gậy 3 khúc xông vào đánh tới tấp những người này. Ít phút sau, nữ côn đồ này còn gọi thêm người mang mã tấu, dao đến truy sát nhân viên bến xe Vinh

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho hay, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thị Bích Thủy (36 tuổi), Trương Thành Lưu (29 tuổi), Nguyễn Hữu Trí (20 tuổi) và Đàm Anh Tuấn (21 tuổi) về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, cả 4 đối tượng nói trên là nhóm côn đồ đã mang theo mã tấu, dao vào bến xe Vinh truy sát nhân viên bến xe vì… dám đòi phí, xảy ra vào ngày 24/6.

Thông tin điều tra từ cơ quan công an cho hay, trước đó vào ngày 24/6, Hồ Thị Bích Thủy ngồi sau xe máy của chồng là Trương Thành Lưu đi vào khu vực bến xe Vinh. Tại đây, khi đi đến cổng các nhân viên bến xe đã yêu cầu dừng xe để thanh toán phí ra vào là 4.000 đồng. Thấy vậy, Thủy đã ngay lập tức nhảy khỏi xe, rút một cây gậy 3 khúc mang sẵn trong người và xông tới đánh tới tấp vào đầu và người các nhân viên này.

Nữ côn đồ vác mã tấu, dao kiếm, truy sát nhân viên bến xe bị khởi tố - Ảnh 1

Khởi tố nữ côn đồ vác mã tấu, dao kiếm, truy sát nhân viên bến xe

Sau khi hành hung người, Thủy nhảy lên xe của chồng và rời đi khỏi bến xe. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, Thủy kéo thêm một số người cầm theo mã tấu, dao kiếm tiến vào bến xe Vinh gây náo loạn. Sau đó, nữ côn đồ này đã bỏ trốn.

Sự việc nhanh chóng được Công ty cổ phần bến xe Nghệ An trình báo lên cơ quan công an. Được biết, trong số các nhân viên bị nhóm côn đồ truy sát có 2 phụ nữ, đặc biệt một chị đang mang bầu nhưng vẫn bị nhóm côn đồ đánh vào đùi và nhiều chỗ trên người.

Vào cuộc điều tra, chiều ngày 28/6, lực lượng công an đã bắt giữ Hồ Thị Thủy tại khách sạn Vinh Plaza, đường Mai Hắc Đế (TP Vinh). Một ngày sau đó, các đối tượng tham gia gây náo loạn ngày hôm đó là chồng Thuyrm Trí, Tuấn cũng bị bắt và ra đầu thú.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, Hồ Thị Thủy là đối tượng cầm đầu vụ án này. Thủy được xem là dân anh chị có "máu mặt" tại TP Vinh, chưa có tiền án nào. Còn những đàn em tham gia cùng là các đối tượng hình sự.

P.V

Tin nóng

Tin mới