Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ cung thủ Ánh Nguyệt mở màn cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Vào 9 giờ 30 sáng mai (23/7), Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ là vận động viên đầu tiên của Đoàn Việt Nam bước vào thi đấu, nội dung sở trường cung một dây tại Trường bắn cung Yumenoshima Park, cách Làng vận động viên khoảng 9km.

Phi Vũ và Ánh Nguyệt trên sân tập gần Làng vận động viên Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: FBNV)

Sáng nay (22/7), Ánh Nguyệt đã bắt đầu tập luyện ba loạt để lấy thước ngắm và ôn tập kỹ thuật. Đồng đội của Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vào 13 giờ 30 cùng ngày.

Theo huấn luyện viên Ngô Hải Nam, trong mấy ngày đầu Ánh Nguyệt và Phi Vũ còn chưa quen được với thời tiết, gió, khung cảnh trường bắn, nhưng cho đến hôm nay thì đã làm quen được với các điều kiện thi đấu nên việc tập luyện diễn ra bình thường.

HLV Ngô Hải Nam cho biết thêm: “Sẽ không dễ dàng khi các vận động viên phải thi đấu ngoài trời nắng nóng, tuy nhiên lúc tập luyện tại Hà Nội, chúng tôi đã cho các vận động viên tập làm quen với các điều kiện thi đấu ở Tokyo”.

Sẽ có tổng số 64 cung thủ nữ và 64 cung thủ nam thi đấu xếp hạng vào ngày mai 23/7. Nếu thành tích của Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Ánh Nguyệt cộng lại nằm trong nhóm 16/29 đôi nam-nữ dẫn đầu, họ sẽ bước vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào ngày 24/7.

Ngoài nội dung đôi nam-nữ, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ cũng sẽ được tính ở nội dung cá nhân nam, nữ. HLV Ngô Hải Nam cũng nhận định, khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội tại đấu trường này là cố gắng đạt thành tích tốt nhất, cọ sát, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

Việc đội tuyển bắn cung lần đầu giành được hai vé chính thức dự Thế vận hội đã có thể xem là một nỗ lực lớn của Ánh Nguyệt và Phi Vũ. Ngày mai (23/7), hai cung thủ của chúng ta sẽ có màn tranh tài tiên phong cho thể thao Việt Nam tại kỳ Olympic Tokyo 2020.

Cung thủ Phi Vũ tập luyện dưới thời tiết nắng nóng của Tokyo. (Ảnh: FBNV)

ML

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/guong-mat/nu-cung-thu-anh-nguyet-mo-man-cho-doan-the-thao-viet-nam-656269/