Dưới sức ép của dư luận và bị hại, nữ “đại gia” Nguyễn Thị Mai (xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh), người vay nợ hàng chục tỷ đồng rồi biến mất, đã quay trở lại trong chiều 28.2, tuyên bố: "Tôi chấp nhận đi tù là cùng".

Nu dai gia pho nui om chuc ti bien mat: 'Toi chap nhan di tu la cung' - Anh 1

Bà Nguyễn Thị Mai đôi có với các "khổ chủ" trong đêm 28.2

Theo thông tin từ người bị hại, sau thời gian bặt vô âm tín, “nữ đại gia phố núi” Nguyễn Thị Mai đột ngột xuất hiện tại nhà riêng vào lúc 15h 30’ ngày 28.2.

Theo dự đoán của các bị hại, bà Mai trở về là do sức ép dư luận xã hội, báo chí, phần thì do anh em, họ hàng của bà Mai gọi điện bàn bạc, với mục đích trấn an tâm lý các bạn hàng và người bị hại.

Sau khi về nhà, bà Mai gọi điện cho một số người đã cho bà vay tiền đến bàn bạc. Hai bên đã tranh luận gay gắt, bức xúc.

Bất ngờ bà Mai tuyên bố: “Bây giờ tôi trả cho mỗi người 10 triệu đồng”. Các bị hại ngớ người, bà Mai thản nhiên: “Nếu chê tiền không lấy thì thôi, tôi chấp nhận đi tù là cùng”.

Sau đó, bà Mai bỏ đi và biến mất trong đêm trước sự ngơ ngác của các “khổ chủ”.

Theo các bị hại, mới chỉ có 3 gia đình đã cho bà Mai vay nhưng số tiền đã lên đến 8 tỉ đồng (có giấy vay tiền).

Ngoài ra, anh em, họ hàng, những người thân quen cho vay không có giấy tờ với số tiền lớn. Sau khi tạo bỏ bọc “hoành tráng, gây dựng niềm tin, ôm số tiền “khủng”, bà Mai đột ngột biến mất gây nỗi bàng hoàng cho nhiều người.

Vụ việc đang được Công an huyện Hương Sơn thụ lý giải quyết.