Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ đạo diễn 9X đam mê làm show thời trang cho trẻ nhỏ

Công việc của một nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh cho các em nhỏ không chỉ mang lại cho Vũ Thu Thảo niềm vui đặc biệt mà còn là cơ duyên để cô đến với lĩnh vực thời trang trẻ em.

 Nhiếp ảnh gia - đạo diễn Vũ Thu Thảo

Nhiếp ảnh gia - đạo diễn Vũ Thu Thảo

Vũ Thu Thảo đến với nhiếp ảnh ban đầu là để mưu sinh. Xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, sau khi học xong phổ thông, cô theo nghề chụp ảnh. Bắt đầu hoàn toàn từ con số không, cô gái miền núi cứ cần cù, cần mẫn học nghề, rèn luyện cho mình sự nhạy bén trong những khuôn hình, khả năng bắt được thần thái nhân vật một cách tinh tế.

Cùng với sự chỉn chu, nghiêm túc trong công việc, cô ngày càng được nhiều người tìm đến khi cần những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm. Với sự giúp đỡ của nhiều người đi trước, cô cùng chồng đã đứng ra mở studio chuyên quay phim, chụp ảnh phóng sự cưới hay sự kiện khai trương, sinh nhật… và ảnh nghệ thuật cho trẻ em cũng như gia đình. Đến nay, studio đã phát triển rộng, trở thành một địa chỉ có tiếng ở thành phố Yên Bái, tạo công ăn việc làm cho 12 nhân viên, học viên theo nghề.

Công việc của một nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh cho các em nhỏ đã mang lại cho Thảo niềm vui đặc biệt, cũng là cơ duyên để cô đến với lĩnh vực thời trang cho trẻ em. Việc được ngắm thần thái, phong cách trình diễn, sự tự tin của các bé tại studio khiến cô càng yêu và gắn bó với trẻ thơ hơn. Điều đó đã thôi thúc cô đứng ra tổ chức các show diễn thời trang, nghệ thuật cho thiếu nhi Yên Bái.

Vào năm 2017, Thảo đã tổ chức một show diễn quy mô nhỏ với 20 mẫu nhí tham gia. Năm 2018, cô thực hiện chương trình quy mô lớn hơn và nhận được nhiều lời khen ngợi. Trải qua mấy năm gián đoạn vì dịch bệnh, Thảo đánh dấu sự trở lại của mình trong lĩnh vực mẫu nhí bằng Kid Baby Fashion - Show diễn thời trang nhí diễn ra vào đầu tháng 7/2022 tại Quảng trường 19/8, TP Yên Bái.

Kid Baby Fashion được tổ chức với sự phối hợp của Thành Đoàn Yên Bái và sự hỗ trợ của đạo diễn nổi tiếng Huy Lio. Trong đêm diễn, 67 người mẫu thiếu nhi đã trình diễn 3 màn chính với trang phục váy thổ cẩm, trang phục cá tính và trang phục công chúa. Dù tuổi còn nhỏ và hầu hết chưa trải qua trường lớp đào tạo bài bản, nhưng các bé vẫn thể hiện được những màn catwalk mãn nhãn, đáng yêu với bước đi uyển chuyển, thần thái tự tin, để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

"Tôi thấy Yên Bái là một tỉnh thành lớn, có nhiều em nhỏ tài năng, nhưng lại hiếm sân chơi dành cho mẫu nhí. Hầu như các em nhỏ đam mê thời trang phải tìm về Hà Nội để có đất diễn, riêng chi phí đi lại cũng đủ tốn kém, không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con mình trải nghiệm. Tổ chức Kid Baby Fashion, tôi mong tạo được một sân chơi vui và ý nghĩa cho các mẫu nhí ở thành phố Yên Bái, để các con có được một mùa hè đáng nhớ, chuẩn bị bước vào năm học mới tự tin, vui vẻ hơn", Thảo cho biết.

Dàn mẫu nhí trình diễn trong Kid Baby Fashion

Nữ đạo diễn bày tỏ, để làm nên thành công của Kid Baby Fashion, ngoài nỗ lực của các em nhỏ còn có sự đồng hành của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Đặc biệt, Thảo chia sẻ, cô cảm phục và rất cảm ơn 67 gia đình các mẫu nhí. Sự quan tâm, động viên và ủng hộ hết mình của các phụ huynh là yếu tố quan trọng để chương trình diễn ra tốt đẹp. Đó là cũng là động lực để nữ đạo diễn 9X dự kiến tổ chức Kid Baby Fashion thường niên mỗi năm một lần vào dịp hè. Chính tình yêu với trẻ em và đam mê, mong muốn thực hiện các chương trình cho trẻ em nên nữ đạo diễn 9x đã không ngần ngại tìm tòi, học hỏi để mỗi năm tổ chức show diễn được quy mô, chuyên nghiệp hơn.

Kid Baby Fashion tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Yên Bái

Kid Baby Fashion tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Yên Bái

Cũng trong năm 2022, Vũ Thu Thảo mở rộng lĩnh vực kinh doanh ở mảng gia đình và trẻ em với thương hiệu Kid Studio. Dù mới phát triển, nhưng đây đã là địa chỉ được nhiều phụ huynh ở Yên Bái tin tưởng chọn lựa. Chia sẻ về thành công của mình, Thảo cho biết, cô không có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc chăm chỉ, nỗ lực tìm tòi học hỏi và nghiêm túc, tận tâm trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đó cũng là lý do mà đồng thời với việc kinh doanh, tổ chức show diễn thời trang nhí, cô rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Ngay trong chương trình Kid Baby Fashion, vợ chồng cô đã trao tặng 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Yên Bái. "Tôi nghĩ cứ chịu khó cần cù, thật thà với cái tâm chân thật của mình, không tính toán sân si thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến", Thảo bày tỏ.

Bảo Minh