Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ đội trưởng tuyển Việt Nam gây ấn tượng mạnh bởi hành động ý nghĩa nơi trời Âu

Huỳnh Như và các đồng đội đang liên tiếp có những hoạt động cộng đồng ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh tại Bồ Đào Nha.

Trong thời gian không bóng đá, Lank FC đã cho phép một vài cầu thủ thuộc đội nữ khi tham gia hoạt động gói quà giáng sinh cùng Hội Chữ Thập Đỏ và đóng góp vào chiến dịch "Come Wrap a Cause". Đây tiếp tục là hoạt động đầy ý nghĩa của Lank FC trong mùa giáng sinh năm nay.

Trong đó, tiền đạo Huỳnh Như cũng góp mặt trong sự kiện này. Tiền đạo của ĐT nữ Việt Nam ngoài những đóng góp chuyên môn trên sân cỏ thì thường xuyên xuất hiện trong những sự kiện bên lề hay quảng bá áo đấu của Lank FC. Đây là một hành động cực kỳ ý nghĩa của đội trưởng ĐTQG Việt Nam trong thời gian thi đấu châu Âu, góp phần tô đẹp thêm hành trình đang rất tuyệt vời của cô ở Lank FC.

Huỳnh Như và các đồng đội đang liên tiếp có những hoạt động cộng đồng ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh.

Huỳnh Như và các đồng đội đang liên tiếp có những hoạt động cộng đồng ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh.

Tại vòng 8 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha 2022, Huỳnh Như đá chính và kiến tạo giúp Lank FC thắng 2-1 trong trận tiếp Maritimo.

Trong lần thứ ba được đá chính ở giải vô địch quốc gia (VĐQG) nữ Bồ Đào Nha, Huỳnh Như thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh phải thay vì tiền đạo cắm. Huỳnh Như góp một kiến tạo trong bàn nâng tỷ số lên 2-0 của CLB nữ Lank ở phút 23.

Tiền đạo tuyển nữ Việt Nam tham gia vào tình huống phối hợp đá phạt góc, cô chuyền bóng cho Madalena Marau trước khi cầu thủ này treo bóng thẳng vào vùng cấm. Bóng đi theo quỹ đạo khó chịu, không chạm cầu thủ nào của cả hai đội, đi thẳng vào góc xa khung thành thủ môn Maritimo.

Trận này, Huỳnh Như thi đấu đến tận phút 90+5 mới được cho ra nghỉ. 9 trận, 4 bàn và 354 phút thi đấu, trong đó có một cú đúp ở Cúp Quốc gia nữ Bồ Đào Nha, Huỳnh Như đang đóng góp không nhỏ trên hàng công CLB nữ Lank.

Với trận thắng này, Lank FC cắt đứt chuỗi 5 trận toàn hòa và thua, tạm đứng thứ 11 với 6 điểm. Ở vòng 9, Lank FC làm khách trên sân của Albergaria lúc 22h00 ngày 11/12.

Bảo Phương