Nhật Hà luôn tự tin khi mang trên mình tà áo dài truyền thống Việt Nam trong các buổi lễ của bạn bè quốc tế.

Nguyễn Xuân Nhật Hà, sinh năm 1996, từng là một cô bạn năng nổ của lớp Anh 1 trường THPT chuyên Quốc học Huế. Cô bạn thường xuyên xuất hiện trong vai trò MC cho các sự kiện, buổi giao lưu trò chuyện với học sinh quốc tế của trường.

Hiện tại, Hà đã nhận được học bổng và đang theo học tại trường UWC Pearson College, Canada.

Khi còn học tại Việt Nam, Nhật Hà đạt được khá nhiều thành tích nổi bật như: Giải Nhì Olympic Tiếng Anh vùng đồng bằng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung, giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh, giải Khuyến khích HSG quốc gia môn tiếng Anh, giải Nhì học sinh thanh lịch...

Chia sẻ về môi trường du học, cô bạn cho biết: "Ngôi trường mình theo học là nơi hội tụ của rất nhiều đất nước, nền văn hóa, ngôn ngữ, màu da khác nhau. Bởi vậy mà khi nhận được tin có cơ hội được học ở đây mình cảm thấy rất lo lắng, không biết có thể hòa nhập và giới thiệu đất nước Việt Nam đến với các nước khác trên thế giới không?"

Vượt qua những trở ngại ban đầu, Hà đã có được những trải nghiệm tuyệt vời, từ việc học đến cách sống, cách giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, cô bạn rất yêu thích tà áo dài Việt Nam và luôn tự hào khi diện trang phục này khi biểu diễn hay trong các lễ hội có đông đảo bạn bè đến từ nhiều nơi khác nhau.

Nhật Hà sở hữu gương mặt xinh xắn và vóc dáng khá chuẩn

Ảnh: NVCC