Nữ golf thủ Nguyễn Thảo My vừa nhận được học bổng toàn phần của ĐH Bắc Carolina (Wilmington, Mỹ) - UNCW. Tại đây, Thảo My sẽ chơi cho đội tuyển golf nữ Seahawks – theo thông tin từ huấn luyện viên Cindy Ho.

Nu golf thu 18 tuoi nhan hoc bong toan phan cua My - Anh 1

Thảo My sinh năm 1998, bắt đầu thi đấu golf từ năm 13 tuổi – một năm sau khi tập luyện cùng bố. Sau 5 năm thi đấu, tài năng trẻ này đã bắt đầu gặt hái được những thành tích đáng nể.

Không chỉ vô địch quốc gia 2 lần liên tiếp tại giải golf nữ nghiệp dư, Thảo My còn là thành viên đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu tại Asia Games 2014 diễn ra tại Ichoen và Sea Games 2015.

Cô gái 18 tuổi cũng từng giành chiến thắng tại Giải Faldo Series Asia và Việt Nam Junior Championship, đạt vị trí thứ 10 trong giải Optimist International Junior Championship 2015 và đứng thứ 9 trong giải Nick Faldo Grand Final Asia Championships.

“Tôi rất vui mừng khi được chào đón Thảo My đến với gia đình Seahawk và trông chờ sự thể hiện của em ở UNCW” – bà Ho nói. “Thảo My là một vận động viên tài năng và em sẽ giúp chương trình của chúng tôi tiếp tục phát triển”.

Hiện tại Thảo My học văn hóa tại trường Quốc tế Mỹ ở Bangkok, Thái Lan. Sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, My sẽ sang Mỹ học và thi đấu cho đội Seahawks.

Nguyễn Thảo (Theo UNCW Sport)