Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ hoàng Anh qua đời, Premier League có bị hoãn?

Điều gì sẽ xảy ra với Premier League và các giải đấu thể thao khác sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời?

Đó là câu hỏi từ Daily Star (Anh) đặt ra trên dòng tít về các sự kiện thể thao cuối tuần này giữa lúc Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa qua đời ở tuổi 96 và Vương quốc Anh đã tổ chức quốc tang.

Vào khoảng 18h30 hôm qua (8-9, giờ địa phương), Cung điện Buckingham đã xác nhận rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 96. Vương quốc Anh công bố quốc tang trong 10 ngày. Nhiều sự kiện thể thao có thể bị hoãn và bóng đá cũng phải tuân thủ quy định đó.

Mọi người trên sân Old Trafford và London dành một phút mặc niệm thể hiện sự kính trọng Nữ hoàng Anh. ẢNH: SUN SPORTS

Mọi người trên sân Old Trafford và London dành một phút mặc niệm thể hiện sự kính trọng Nữ hoàng Anh. ẢNH: SUN SPORTS

Liên quan đến các trận đấu ở Premier League vào cuối tuần, LĐBĐ Anh (FA) đã thông tin với Daily Star rằng họ sẽ nhận được sự tư vấn bởi Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) về những bước đi cần thiết phải thực hiện.

Một phát ngôn viên của DCMS khẳng định sẽ không đưa ra "hướng dẫn nghiêm ngặt" và các liên đoàn thể thao sẽ tự đưa ra quyết định phù hợp, bao gồm cả bóng đá. Tuy nhiên, DCMS cũng thông báo trong ngày diễn ra tang lễ của Nữ Hoàng Anh, tất cả các sự kiện thể thao chắc chắn phải hoãn.

Chính phủ Anh sẽ không can thiệp vào việc tiếp tục hay tạm dừng các hoạt động thể thao khi Vương quốc Anh bước vào 10 ngày quốc tang Nữ hoàng Anh. Chính phủ sẽ để cho các liên đoàn thể thao tự đưa ra quyết định phù hợp với tình hình.

Các cầu thủ West Ham đeo băng đen vào sân. ẢNH: SUN SPORTS

Các cầu thủ West Ham đeo băng đen vào sân. ẢNH: SUN SPORTS

Nhưng lãnh đạo giải Premier League, bao gồm giám đốc điều hành Richard Masters nhận thức được nguy cơ tiềm ẩn nếu Premier League vẫn diễn ra theo lịch vào cuối tuần này.

Trong giai đoạn này, các liên đoàn thể thao ở Vương quốc Anh đang đánh giá tình hình trước khi quyết định có hoãn các trận đấu hay không. Theo Daily Star, không có khả năng giải Premier League tiếp tục diễn ra trong 72 giờ tới. Điều này đồng nghĩa khả năng vòng 7 Premier League bị hoãn là rất lớn.

Tin tức về Nữ hoàng Anh qua đời diễn ra ngay trước khi nhiều đội bóng Anh như Manchester United, Arsenal, West Ham đá giải Europa League, trong đó MU và West Ham đá trên sân nhà tại Anh ở Old Trafford và London. Cả hai trận đấu này đều được phép diễn ra.

Sân Old Trafford treo cờ rủ. ẢNH: SUN SPORTS

Sân Old Trafford treo cờ rủ. ẢNH: SUN SPORTS

Một thông báo từ Man Utd có đoạn: "Theo chỉ đạo từ LĐBĐ Anh (FA) và LĐBĐ châu Âu (UEFA), trận đấu UEFA Europa League tối nay với Real Sociedad sẽ diễn ra theo kế hoạch tại Old Trafford.

Trước khi trận đấu bắt đầu, tất cả sẽ dành một phút mặc niệm, điều này cho phép các đội, quan chức trận đấu và tất cả mọi người có mặt bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng. Cả hai đội sẽ đeo băng đen…”

Trong khi đó, trận đấu tranh đai vô địch quyền Anh hạng trung nữ thế giới giữa Claressa Shields và Savannah Marshall sẽ diễn ra vào thứ bảy tuần này. Trận đấu được tổ chức tại Nhà thi đấu 02 (London) nhưng gần như chắc chắn nó sẽ bị hoãn, ngay cả khi trận so găng này do Liên đoàn quyền Anh thế giới tổ chức.

Người hâm mộ nghe thông tin về việc Nữ hoàng Anh qua đời trên truyền hình. ẢNH: SUN SPORTS

Người hâm mộ nghe thông tin về việc Nữ hoàng Anh qua đời trên truyền hình. ẢNH: SUN SPORTS

Nữ hoàng Anh là một người hâm mộ cuồng nhiệt môn đua ngựa. Trong những năm cuối đời, người ta còn thấy nữ hoàng Anh cưỡi ngựa. Nữ hoàng đã không tham dự trực tiếp trận derby Epsom vào tháng 6 năm nay do sức khỏe không tốt.

Thay vào đó, nữ hoàng Anh xem các sự kiện thể thao lớn qua truyền hình tại lâu đài Windsor. Liên đoàn đua ngựa của Anh đã xác nhận các trận thi đấu vào cuối tuần sẽ bị hoãn.

Cuộc đua xe F1 Grand Prix Ý có thể là sự khác biệt. Đây là môn thể thao toàn cầu và chặng đua lại diễn ra ở Ý nên không có nhiều lời kêu gọi hoãn chặng đua này. Tuy nhiên, với việc F1 có sự tham dự của ba tay đua người Anh và nhiều đội đua có trụ sở tại Anh, mọi chuyện vẫn còn bỏ ngỏ.

Không khí trầm mặc bao phủ các sân cỏ ở Anh sau thông tin Nữ hoàng Anh qua đời. ẢNH: SUN SPORTS

Không khí trầm mặc bao phủ các sân cỏ ở Anh sau thông tin Nữ hoàng Anh qua đời. ẢNH: SUN SPORTS

PHẠM QUANG