Nữ hoàng Anh tiết lộ công thức làm bánh kếp

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Đó là công thức bánh nướng tuyệt ngon của Nữ hoàng Anh đã được tiết lộ trong một lá thư gửi Tổng thống Mỹ trước đây.

Nữ hoàng Anh và Tổng thống Mỹ Dwight D Eisenhower tại bữa tiệc của Nhà Trắng tiệc năm 1957.

Năm 1960, Nữ hoàng Elizabeth đã tiếp đón Tổng thống Mỹ lúc đó là ông Dwight Eisenhower và phu nhân Mamie tại lâu đài Balmoral của mình ở Scotland.

Dường như Tổng thống Mỹ rất thích món bánh nướng của Nữ hoàng thiết đãi. Vì vậy, Nữ hoàng đã quyết định chia sẻ công thức món bánh kếp của riêng mình, còn được gọi là bánh Scotland.

Nữ hoàng ở tuổi 34 vào thời điểm đó đã gửi tới Tổng thống Mỹ công thức với một số lời khuyên làm món bánh đặc biệt của mình kèm theo một lá thư.

"Thưa ngài Tổng thống!", bà viết. "Việc nhìn thấy một hình ảnh của ngài đứng trước một hàng thịt nướng chim cút trên tờ nhật báo hôm nay, nhắc nhở tôi gửi cho ngài công thức làm món bánh nướng mà tôi đã hứa với ngài tại Balmoral. Tôi hy vọng ngài sẽ thành công với công thức này".

Nữ hoàng Anh đã chia sẻ công thức làm món bánh kếp của mình với Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower. Ảnh minh họa.

Công thức làm món bánh nướng cho 16 người của Nữ hoàng như sau: Đập 2 quả trứng, 4 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê sữa; thêm 4 muỗng bột lớn, một muỗng cà phê sữa thứ hai, 2 muỗng cà phê soda và 3 muỗng kem.

Cuối cùng, cần 2 muỗng canh bơ tan chảy.

Mặc dù so với số lượng 16 người ăn thì nguyên liệu có vẻ hơi ít. Tuy nhiên, tôi thường cho ít bột, sữa hơn và sử dụng các thành phần khác như đã nêu trên.

Tôi cũng cố gắng sử dụng xi-rô vàng hoặc mật thay vì chỉ có đường. Có lẽ vì vậy mà món bánh trở nên ngon hơn.

Tôi nghĩ rằng hỗn hợp này cần được trộn đều khi làm nhưng cũng không nên khuấy quá lâu trước khi nấu.

Đó là những chia sẻ về ông thức làm món bánh nướng cực ngon của Nữ hoàng Anh.

Nguyên Thảo

Tin nóng

Tin mới