Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ nạn nhân vụ nổ súng ở Thái Nguyên qua cơn nguy kịch

Bà Phạm Thị Đoàn, nạn nhân trong vụ nổ súng sát hại bởi hàng xóm ở Thái Nguyên đã qua cơn nguy kịch.

Sáng 19/2, bác sĩ Đặng Quang Dũng - Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, sức khỏe của bà Phạm Thị Đoàn (SN 1971) - nạn nhân trong vụ nổ súng xảy ra vào sáng 15/2, ở xóm Tân Tiến (xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) đã có tiến triển tốt.

Hiện nạn nhân đã tỉnh lại, tiên liệu nguy cơ tử vong thấp. Tuy nhiên, nhận thức của bệnh nhân này vẫn trong tình trạng chưa rõ ràng, nhận thức còn chậm và chủ yếu theo bản năng.

bà Phạm Thị Đoàn, nạn nhân trong vụ bị sát hại bằng súng ở Thái Nguyên đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: BVTƯ Thái Nguyên

bà Phạm Thị Đoàn, nạn nhân trong vụ bị sát hại bằng súng ở Thái Nguyên đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: BVTƯ Thái Nguyên

“Chúng tôi tiên lượng sẽ cai máy thở cho bà Đoàn trong ngày hôm nay. Sau này, bà Đoàn có thể sẽ bị liệt và gặp một vài di chứng. Cơ quan công an cũng đã giám định thương tích cho nạn nhân. Tuy nhiên, việc lấy lời khai về vụ việc thì chưa thể tiến hành” - bác sĩ Dũng cho biết thêm.

Trước đó, sáng 15/2, khi bà Đoàn cùng chồng đang xây tường rào cho gia đình con trai thì bị Lê Văn Hữu (SN 1981, hàng xóm) đứng trên tầng 2 nhà Hữu bắn.

Hậu quả, chồng bà Đoàn tử vong tại chỗ, bà bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Sau khi nổ súng bắn vợ chồng ông T. thương vong, Hữu đã dùng súng tự sát.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Hữu và các nạn nhân có mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền bạc, từ đó dẫn tới vụ án mạng kinh hoàng.

Ngay khi được đưa đến bệnh viện, các khoa Cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh và khoa Huyết học truyền máu đều đã được huy động để cứu chữa trường hợp này.

Thái Bình