Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ nghiên cứu ở Hà Nội trở về từ Vũ Hán bị nghi nhiễm virus Corona

Trước khi có dấu hiệu ho, sốt phải nhập viện, nữ bệnh nhân lưu trú tại hai địa chỉ quận Cầu Giấy và Mê Linh (Hà Nội).

Trung tâm Y tế Cầu Giấy vừa cho hay tại khu vực này vừa phát hiện một trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp tính do virus corona.

Bệnh nhân được xác định là Kiều Mỹ Hạnh (29 tuổi, nữ). Người phụ nữ này là nghiên cứu sinh tại Đại học KHKT Hoa Trung, Vũ Hán, Trung Quốc. Đại diện Trung tâm Y tế Cầu Giấy cho hay đây là một trường hợp đi về từ vùng Vũ Hán (Trung Quốc) từ ngày 30/12/2019. Đến ngày 25/1, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho.

Trong thời gian trở về Việt Nam, nữ bệnh nhân này ở và sinh hoạt tại 2 địa chỉ: Căn hộ 523 N03 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy và nhà riêng tại khu 9, Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội.

Nữ nghiên cứu sinh trở về từ Vũ Hán bị nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly để theo dõi.

Diễn biến bệnh: Đêm ngày 25/01/2020 bệnh nhân có biểu hiện sốt, họ ít. Ngày 26/01/2020 bệnh nhân nghỉ ngơi tại nhà (Khu 9, Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội), không ra ngoài. Ngày 27/01/2020 bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh và được khám, chuyển tuyến điều trị tại bệnh viện Lâm sàng nhiệt đới (cơ sở 1).

Tiền sử dịch tễ: Bệnh nhân sinh sống và học tập tại trường đại học KHKT Hoa Trung (TP. Vũ Hán). Trong thời gian sinh sống tại đây chưa từng qua chợ hải sản TP. Vũ Hán, các bạn học cùng và ở cũng không ai có biểu hiện nghi bệnh. Ngày 30/12/2019, bệnh nhân rời Vũ Hán đến Bắc Kinh và ở lại Bắc Kinh 4 ngày.

Ngày 04/01/2020, bệnh nhân từ Bắc Kinh trở về Việt Nam (chặng bay dừng lại tại sân bay Côn Minh 3 giờ đồng hồ, bệnh nhân chỉ ở trong sân bay). 14h ngày 04/01/2020, bệnh nhân về đến sân bay Nội Bài sau đó về nhà tại căn hộ 523 N03 Dịch Vọng, Cầu Giấy. Buổi tối bệnh nhân về tại nhà ở Khu 9 Bông Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội.

Ngày 07/01/2020, bệnh nhân đến nhà bạn (cùng học tại Vũ Hán) ở phòng B906 tòa nhà Tứ Hiệp Plaza, huyện Thanh Trì và ở lại đây 2 tuần để làm việc. Ngày 23/01/2020, bệnh nhân về lại nhà tại Mê Linh đón tết cùng gia đình và xuất hiện các triệu chứng ho và sốt.

Theo báo cáo, tình trạng hiện tại của bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã giảm sốt (còn sốt về đêm), ít ho, đang được cách ly, theo dõi điều trị tại khoa Vi rút và Ký sinh trùng bệnh viện LSND.

Các chuyên gia y tế đã tiến hành khoanh vùng, xử lý khu vực nhà và các vùng liên quan nơi bệnh nhân sinh hoạt; đồng thời lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này để theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Tính đến ngày 30/1, Việt Nam có 5 ca dương tính virus Corona, trong đó có hai 2 người Trung Quốc đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và 3 trường hợp mới phát hiện đều là người Việt Nam. Cả 3 trường hợp này đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

H.A (TH)

Nguồn Pháp Luật Net: https://phapluatnet.vn/y-te/nu-nghien-cuu-o-ha-noi-tro-ve-tu-vu-han-bi-nghi-nhiem-virus-corona-49197.html