Nữ nhân viên chụp ảnh 'kỳ quái' trong bảo tàng thấy ân hận

Gốc
Nữ nhân viên làm việc tại phòng Kiểm kê – bảo quản tại Bảo tàng LSQS Việt Nam tên P.T.L. đã chụp ảnh bên tủ kính chứa hiện vật lịch sử gây phản cảm.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh một nữ nhân viên của Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam chụp ảnh với tư thế “lạ” bên trong tủ kính có chứa các hiện vật lịch sử của chiến tranh.

Nữ nhân viên chụp ảnh 'kỳ quái' trong bảo tàng thấy ân hận - Ảnh 1

Nữ nhân viên chụp ảnh với tư thế "lạ" trong tủ kính trưng bày các hiện vật - (Ảnh: FB)

Ngay khi hình ảnh này xuất hiện, cộng đồng mạng đã phê phán về hành động của nữ nhân viên một cách dữ dội, cho rằng như vậy là coi thường lịch sử và hiện vật chiến tranh. Nhiều người còn thắc mắc, tại sao nữ nhân viên này lại có hành động kỳ quặc như chui vào tủ kính để tạo dáng chụp ảnh?

Vào cuộc tìm hiểu của PV Người đua tin được biết, nữ nhân viên trên tên là P.T.L. đang làm việc tại phòng Kiểm kê – bảo quản của Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam.

Sáng 26/11, trao đổi với PV Người đưa tin, đại tá Lê Hồng Vân – Phó Giám đốc Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam – cho biết: Ngay khi biết được thông tin, Ban Giám đốc Bảo tàng đã chỉ đạo cán bộ quản lý nữ nhân viên này xác minh sự việc ngay. Theo đó, hình ảnh nói trên đúng là của nữ nhân viên tên P.T.L..

Nữ nhân viên chụp ảnh 'kỳ quái' trong bảo tàng thấy ân hận - Ảnh 2

Nhân viên bảo tàng đang bảo quản hiện vật.

Theo nữ nhân viên, hình ảnh đó được chụp trong lúc cô đang thực hiện công việc lấy những hiện vật chiến tranh ra lau chùi, bảo quản. Do phải lách người vào tủ kính để lấy các hiện vật, bạn đồng nghiệp thấy tư thế buồn cười nên dùng điện thoại chụp lại. Sau đó, nữ nhân viên này lại đăng ảnh lên facebook.

Đại tá Vân cho hay, nữ nhân viên P.T.L. là nhân viên hợp đồng tại bảo tàng, L. đã công tác được 1 năm ở đây. Sau sự việc nhân viên P.T.L. tỏ ra rất ân hận.

Đánh giá về sự việc, đại tá Lê Hồng Vân cho biết, qui định của bảo tàng là nghiêm cấm nhân viên đăng tải hình ảnh của bảo tàng lên các trang mạng xã hội. Hành động của nữ nhân viên P.T.L. đã vi phạm nội qui của cơ quan, làm xấu hình ảnh của bảo tàng. Hiện tại, Ban lãnh đạo bảo tàng đang xem xét và chưa đưa ra quyết định kỷ luật nào đối với nữ nhân viên P.T.L.

Nữ nhân viên chụp ảnh 'kỳ quái' trong bảo tàng thấy ân hận - Ảnh 3

Tường trình của nữ nhân viên P.T.L..

Cũng theo Đại tá Lê Hồng Vân, thời gian này bảo tàng đang bước vào đợt duy tu, bảo dưỡng các hiện vật chiến tranh. Các hiện vật được trưng bày trong các tủ kính, khi muốn lấy ra lau chùi phải chọn những nhân viên nào có ngoại hình nhỏ nhắn mới có thể lách vào trong thực hiện việc này. Do nhiều người chưa hiểu được công việc của nhân viên bảo tàng nên mới thắc mắc tại sao nữ nhân viên P.T.L. lại chui vào tủ kính chụp ảnh.

Theo bản trần tình về sự việc, nữ nhân viên P.T.L giải thích: "Trong quá trình thực hiện, do phải bảo quản các tài liệu hiện vật trưng bày trong tủ có diện tích quá hẹp và có quá nhiều hiện vật nên phải ép người vào kính để lấy hiện vật ra bảo quản.

Trong lúc lấy hiện vật, mọi người nhìn thấy tư thế đó của tôi buồn cười quá nên liền chụp ảnh. Tôi có xem lại và hoàn toàn không có ý chế giễu, coi thường lịch sử hay hiện vật lịch sử..." - Nữ nhân viên tường trình.

Khoảng 15h30 ngày 24/11, cô này đã đăng tấm hình này lên facebook của mình. Sau đó, thấy mọi người nói phải gỡ ngay xuống vì phản cảm, đến 22h cùng ngày cô gỡ tấm hình đó xuống.

Nữ nhân viên P.T.L. đã tỏ ra ân hận về hành động của mình, cho rằng vì thiếu suy nghĩ, không lường trước được hậu quả của sự việc, nên đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh bảo tàng rất nhiều.

Xem thêm >>>

Lính cứu hỏa bỏ bê nhiệm vụ vì bận… chụp ảnh tự sướng

Hy hữu cô gái tự bắn vào đầu khi chụp ảnh ‘tự sướng’ với súng

Bị cá sấu ngoạm chặt đầu vì... chụp ảnh 'tự sướng'

Những tai nạn khó đỡ chỉ vì mê mải chụp ảnh 'tự sướng'

Chụp ảnh tự sướng có thể là dấu hiệu tâm thần

N.Nam

Tin nóng

Tin mới