Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ nhân viên quán bia dương tính SARS-COV-2, Hưng Yên cách ly 35 F1

Trưa 13/5, thông tin từ Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính COVID-19 là nữ nhân viên quán bia, qua điều tra truy vết ban đầu xác định có 35 F1.

Ảnh minh họa.

Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết, trưa 13/5, kết quả xét nghiệm bệnh nhân N.T.V là nhân viên quán bia đã dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là N.T.V, sinh năm 2004 (quê ở xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) là F1 của bệnh nhân H.T.N.V.

Chị T.V trọ ở tổ dân phố Lường, Bạch Sam, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên và làm nhân viên quán bia Khang Trọc ở Tổ dân phố Lường.

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 1/05/2021, chị H.N.T.V (chủ quán) đến quán và ăn liên hoan cùng nhân viên, trong quán 7 nhân viên, trong đó có chị V.

Hàng ngày chị V làm việc tại quán có tiếp xúc với nhiều người (không nhớ tên).

Ngày 06/05 nhận được thông báo chị H.N.T.V có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tất cả nhân viên quán đã đến trạm y tế phường khai báo, là đối tượng F1 của BN H.N.T.V.

20h ngày 06/05, chị N.T.V được đi cách ly tập trung tại Đại học sư phạm kỹ thuật cơ sở 2.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 6/5 của chị cho kết quả âm tính.

Đến ngày 12/5/2021, chị V. có biểu hiện ngứa họng, sốt nhẹ 37,9 độ C và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Vào sáng ngày 13/05, chị N.T.V có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Qua điều tra truy vết ban đầu đã xác định được 35 trường hợp F1. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục rà soát.

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Thực hiện phong tỏa và khử khuẩn khu nhà trọ nơi chị N.T.V sống và các hộ xung quanh khu trọ cùng quán bia Khang Trọc nơi chị V làm việc.

Toàn bộ các trường hợp F2 đến quán Khang Trọc chuyển thành F1 được đưa lên khu cách ly tập trung. Đồng thời, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 trên loa phát thanh.

Thông báo trên loa những ai đã từng có tiếp xúc gần với N.T.V và các trường hợp liên quan thì khẩn trương khai báo y tế.

Như vậy đến nay, toàn tỉnh Hưng Yên ghi nhận 22 bệnh nhân COVID-19.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/nu-nhan-vien-quan-bia-duong-tinh-sars-cov-2-hung-yen-cach-ly-35-f1-TzkE3BjGg.html