Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa Trung tâm y tế huyện Lắk

Phát hiện nữ nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc với bệnh nhân 15921, tỉnh Đắk Lắk phong tỏa Trung tâm y tế huyện Lắk.

Cơ quan chức năng phong tỏa buôn Drên A nơi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Sáng 3/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phong tỏa Trung tâm y tế huyện Lắk từ ngày 2/7, sau khi một nhân viên y tế của trung tâm này dương tính với SARS-CoV-2 (là F1 của BN15921).

Cơ quan chức năng phong tỏa buôn Drên A nơi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Văn bản của Sở Y tế Đắk Lắk nêu rõ, khẩn trương phong tỏa Trung tâm y tế huyện Lắk, yêu cầu "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để sàng lọc, cách ly;

Xét nghiệm tất cả các trường hợp bệnh nhân đang điều trị, người chăm sóc bệnh nhân, kể cả nhân viên y tế, nhân viên hành chính đang phục vụ, chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm y tế kể từ lúc 19h ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới. Tiến hành khử khuẩn toàn bộ Trung tâm y tế huyện Lắk ngay trong đêm 2/7.

Giao cho CDC tỉnh khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2, trong trường cần thiết tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho tất cả các trường hợp tại Trung tâm y tế.

Tiến hành truy vết toàn bộ những người liên quan đến các trường hợp F0, F1, F2 của toàn bộ nhân viên y tế đang cách ly và tiến hành khử khuẩn Trung tâm y tế Lắk theo quy định.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, Bệnh nhân (BN) là chị P.T.T.T. (sinh năm 1987, ngụ thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk), điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Lắk. Ngày 27/6, chị T. được điều động tới làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện. Chiều 27 và sáng 28/6, Chị T. đưa cơm và đo nhiệt độ cho BN15921.

Đến chiều 28/6, chị T. cùng lái xe đưa BN15921 từ khu cách ly huyện đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk để chữa trị bệnh.

Sau đó, chiều cùng ngày, chị T. quay về buôn Drên A (xã Đắk Liêng, huyện Lắk) đón 11 người là F1 của BN15921 lên khu cách ly tập trung của huyện.

Trưa 29/6, chị T. tiếp tục đón 6 trường hợp F1 từ huyện Lắk lên khu cách ly tập trung của tỉnh tại TP Buôn Ma Thuột.

Trong suốt quá trình tiếp xúc với BN15921 và các trường hợp F1, chị T. đều mặc trang phục bảo hộ.

Từ 29/6-1/7, chị T. làm việc tại khu cách ly tập trung của huyện, tiếp xúc gần với cán bộ y tế trong khu cách ly.

Sáng 1/7, chị T. có biểu hiện chảy nước mũi, đến chiều tối có biểu hiện khàn giọng. Khoảng 19h cùng ngày, chị T. xuống buôn Drên A đón thêm một trường hợp nghi ngờ lên khu cách ly tập trung của huyện.

Sau đó, chị T. được làm test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly tại phòng riêng. Ngày 2/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/nu-nhan-vien-y-te-duong-tinh-sars-cov-2-phong-toa-trung-tam-y-te-huyen-lak-DkK1LUk7R.html