Nữ phó phòng tài vụ chiếm đoạt tiền tỷ chơi trò "đỏ đen"

Gốc
Chỉ vì mê lô đề nữ kế toán Công ty TNHH Khánh Phương đã lợi dụng tín nhiệm làm giả giấy tờ, hợp đồng chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Theo nguồn tin trên báo Công lý, ngày 25/11, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã chấp nhận kháng cáo vì xét thấy bố mẹ bị cáo có công với cách mạng, được thưởng nhiều huân huy chương nhưng chưa được cấp sơ thẩm xem xét, sửa án sơ thẩm giảm cho bị cáo Võ Thị Huệ (37 tuổi, trú 745 Lê Hồng Phong, hiện ở khu tập thể Không quân, Nha Trang) từ 8 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xuống còn 7 năm tù, 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuống còn 8 năm tù. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là 15 năm tù.

Nữ phó phòng tài vụ chiếm đoạt tiền tỷ chơi trò "đỏ đen" - Ảnh 1

Bị cáo Võ Thị Huệ trước vành móng ngựa (Ảnh: Công lý)

Theo báo Nhân dân, trước đó Viện kiểm sát đề nghị xử phạt bị cáo từ 11 đến 12 năm tù về tội lừa đảo, 9 đến 10 năm tù về tội lạm dụng. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành từ 20 đến 22 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2001, Huệ được tuyển dụng vào làm việc tại công ty TNHH Khánh Phương chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, giám sát xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi. Đến năm 2007, Huệ được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng Tài vụ.

Trong quá trình công tác, Huệ được sự tín nhiệm của Giám đốc Công ty Khánh Phương giao nhiệm vụ trực tiếp giao dịch tiền gửi và tiền vay với Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Lợi dụng sự tín nhiệm của giám đốc công ty, từ tháng 5/2011 đến tháng 8/2011, Huệ chiếm đoạt của công ty hơn 1,2 tỷ đồng. Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Huệ làm giả bốn giấy nộp tiền với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với nội dung nộp vào tài khoản tiền gửi của công ty.

Năm 2011, để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh công ty Khánh Phương giao Huệ thực hiện việc vay vốn tại Ngân hàng NN&PTNT với định mức tín dụng là 8 tỷ đồng. Lợi dụng nhiệm vụ được giao, trong quá trình vay vốn tại ngân hàng, Huệ đã làm giả phụ lục hợp đồng tín dụng và một số giấy tờ về thủ tục vay vốn để xin vay tăng thêm hạn mức tín dụng từ 8 tỷ lên 9 tỷ đồng.

Sau khi được ngân hàng đồng ý cho vay tăng hạn mức tín dụng lên 9 tỷ đồng, Huệ đã nhiều lần vay với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng nhưng không nộp về công ty Khánh Phương mà giữ lại sử dụng riêng cho cá nhân mình. Sau đó, Huệ trả lại cho ngân hàng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Tính đến ngày 13/4/2012 Huệ đã chiếm đoạt số tiền là 644 triệu đồng.

Để thực hiện cho việc vay này, Huệ đã tự lập các thủ tục vay bằng cách tăng hạn mức tín dụng của dự toán một số công trình đang thi công dở dang chưa thu hồi được vốn của công ty Khánh Phương. Khi trình ký, Huệ nói dối bên ngân hàng yêu cầu phải bổ sung. Sau khi có tiền Huệ mang toàn bộ đi đánh số đề.

Cũng tại phiên tòa, Huệ khai toàn bộ số tiền bị cáo chẳng cho ai vay mượn, hay làm ăn kinh doanh gì mà mang tất cả đi đánh số đề và dùng tiêu xài cá nhân.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới