'Nữ quái' cùng đồng bọn làm giả giấy tờ lừa mua 90 chiếc điện thoại

Gốc
Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/8, công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ Đỗ Ba Duy (SN 1988) trú tại xã Trung Sơn, huyện Tam Điệp, Ninh Bình đã cùng với Phùng Xuân Hùng (SN 1995) trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội; Hoàng Thu Hà (SN 1995) trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội và Phạm Thanh Niên (SN 1996) trú tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, Ninh Bình để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nữ quái' cùng đồng bọn làm giả giấy tờ lừa mua 90 chiếc điện thoại - Ảnh 1

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra, các đối tượng rao trên các trang mạng xã hội là có thể cho vay tín chấp tại các ngân hàng, thủ tục chỉ cần đưa chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Khi người có nhu cầu vay tiền nộp các loại giấy tờ trên thì các đối tượng chiếm đoạt các loại giấy tờ này rồi thay ảnh đồng phạm vào ảnh CMND.

'Nữ quái' cùng đồng bọn làm giả giấy tờ lừa mua 90 chiếc điện thoại - Ảnh 2

Hàng trăm người bị dính bẫy vay trả góp

Hoàng Thu Hà thừa nhận, sau khi có CMND và sổ hộ khẩu, Hà cùng Hùng, Niên, Duy đi đến các siêu thị điện tử, điện máy để mua hàng trả góp. Nếu nhân viên của công ty tài chính gọi điện thoại xác minh, sẽ có đồng phạm nghe điện thoại nhận là người nhà của người mua hàng.

'Nữ quái' cùng đồng bọn làm giả giấy tờ lừa mua 90 chiếc điện thoại - Ảnh 3

Hà đến các siêu thị mua điện thoại trả góp sau đó đem về cho Duy và Niên bán lấy tiền chia nhau.

Bằng thủ đoạn như trên các đối tượng đã gây ra khoảng 90 vụ tại các hệ thống siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố Hà Nội, chiếm đoạt 90 điện thoại di động các nhãn hiệu iPhone, Samsung… với tổng giá trị vào khoảng hơn 600 triệu đồng.

Đăng Khoa

Tin nóng

Tin mới