Công an Q.12, TP.HCM vừa tạm giữ hình sự 3 nghi can gồm: Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1997), Chu Thu Hải và Võ Trọng Nam (cùng SN 1996) để điều tra, xử lý về hành vi “hiếp dâm trẻ em” và “giao cấu với trẻ em”.

Công an đang truy xét 1 đồng phạm trong nhóm này, tên là Minh (chưa rõ lai lịch).

Theo cơ quan công an, đêm 29.9 tại tiệm Internet trên đường Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12 xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 cô gái. Lực lượng công an P.Đông Hưng Thuận đã mời cả 2 là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và L.T.N.Đ (SN 2002, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về trụ sở làm việc.

Qua điều tra ban đầu, do Đ. ức chế trước việc bị Trâm dọa đánh đập, ép quan hệ tình dục với nhiều thanh niên. Khi gặp tại tiệm Internet, Đ đã mâu thuẫn, cự cãi với Trâm dẫn đến ẩu đả.

Một số tình tiết ban đầu liên quan đến em Đ được làm rõ. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, công an phường chuyển giao hồ sơ và nghi can cho công an Q.12 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Từ khai báo của Trâm, công an đã bắt giữ thêm 2 nghi can khác là Hải và Nam như nói trên.

Kết quả điều tra ban đầu cho hay, Trâm quen biết với em Đ qua mạng và thường xuyên gặp tại 1 quán Internet ở Q.12. Đầu tháng 6/2012 có lần Trâm trả tiền Internet cho Đ rồi rủ bé gái này đến khách sạn T.N 5 ở P.Tân Chánh Hiệp, Q.12 để nghỉ qua đêm.

Trâm gọi cho Hải và Minh đến khách sạn. Tại đây 2 đối tượng đã quan hệ với em Đ.

Mới đây đêm 13/9 Trâm và Hải cũng gặp em Đ tại tiệm Internet rồi rủ đến khách sạn H.B ở đường Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12. Sau đó đối tượng Nam đến khách sạn trên.

Lúc này Trâm dọa em Đ nếu không “vui vẻ” với Nam sẽ bị đánh đập. Do lo sợ nên Đ đã chấp thuận.

Ngoài 2 vụ trên, các đối tượng còn khai nhận đã tổ chức xâm hại đối với 1 bé gái khác. Nạn nhân là B.T.A (SN 1999, quê Hòa Bình, tạm trú Q.12).

Trâm quen với A trên mạng, cũng thường gặp ở các điểm Internet. Đêm 24/8, Trâm cùng Hải rủ em A đi từ 1 tiệm Internet đến thuê phòng ở khách sạn C.K ở P.Đông Hưng Thuận, Q.12. Tại đây Hải có hành vi quan hệ với em A.

Tại cơ quan công an, Trâm và đồng bọn khai báo chi tiết hành vi phạm tội. Được biết nhóm 3 nghi can bị bắt giữ cũng như 2 bé gái nạn nhân trong vụ này đều thường xuyên sống dạt nhà, cày game ở các tiệm Internet thâu đêm suốt sáng, ít có sự quan tâm chăm sóc của gia đình.

Hiện công an Q.12 đang mở rộng điều tra.

Anh Sinh