Người đàn bà nhiễm HIV bị nghi là thủ phạm hàng loạt vụ móc trộm đồ ở gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) với việc giúp sức đánh lạc hướng nạn nhân của nhiều đồng phạm.

'Nu quai' dan canh moc tui truoc cong BV Bach Mai nhiem HIV - Anh 1

Nữ đạo chích móc trộm chiếc điện thoại của người đàn bà đi bộ. Ảnh: Cắp từ clip

Ngày 12.9, trao đổi với VnExpress về clip dàn cảnh móc trộm điện thoại trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, đại diện Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội cho biết thủ phạm là nữ quái có biệt danh Thủy "Rô", đang mắc bệnh AIDS giai đoạn cuối. Người đàn bà này nhiều lần bị công an triệu tập về hành vi trộm cắp.

"Có lần Thủy "Rô" chống đối việc bị bắt bằng cách lột hết đồ để lộ nhiều vết lở loét, chạy ra đường kêu gào. Phòng Cảnh sát hình sự từng đưa cô ta đến Trung tâm điều trị dành riêng cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Hà Nội", vị này cho hay.

Với những người tham gia dàn cảnh cùng Thủy "Rô" trong clip, cảnh sát hình sự đang xác minh danh tính để truy tìm.

Clip: Nhóm phóng viên

Theo tìm hiểu của VnExpress, từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, một nhóm 10-12 người trong đó có 2 phụ nữ thường tập trung ở khu vực bến chờ xe buýt cạnh cổng Bệnh viện Bạch Mai vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều để móc túi của hành khách khi xuống xe buýt và người nhà bệnh nhân.

Khoảng 6h ngày 24.8, sau gần một tiếng "đổ quân", nhóm này thấy một phụ nữ đi bộ liền ra hiệu để Thủy "Rô" và vài đồng phạm bám theo. Một người đàn ông đội mũ bảo hiểm, trong vai lái xe ôm liên tục mời chào, chèo kéo người phụ nữ để đánh lạc hướng giúp Thủy "Rô" móc trộm được điện thoại trong túi quần chị này.

Theo một nguồn tin, nữ nạn nhân được chồng và anh trai đưa từ Thanh Hóa tới Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh. Sáng hôm đó, trên đường đi bộ từ nhà nghỉ cách chừng một cây đến bệnh viên, chị đã bị nhóm này dàn cảnh gây án. Chiếc điện thoại bị móc trộm có giá trị khoảng 7 triệu đồng.

Ngay khi phát hiện mất đồ, người phụ nữ cùng chồng, anh quay lại nhà chờ xe buýt thì không thấy nhóm này đâu. Sự việc được trình báo công an.

Theo Nhóm phóng viên (VNE)