'Nữ quái' giết người tình đồng tính trong khách sạn giả điên để chối tội

Gốc
Tại phiên tòa ngày 15/9, Lê Thị Liên tiếp tục giả điên, phủ nhận các mối quan hệ với người thân trong gia đình, tự nhận mình là con nuôi của một người Hàn Quốc...

Liên quan đến vụ cô gái giết người tình đồng tính trong khách sạn xảy ra vào năm 2013, báo VnExpress đăng tải thông tin, ngày 15/9, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xem xét kháng cáo kêu oan của Lê Thị Liên (34 tuổi, quê Khánh Hòa). Tại toà, cô gái này vẫn có biểu hiện bất thường như trong phiên sơ thẩm hồi cuối năm ngoái.

Liên nói không có cha mẹ, phủ nhận các mối quan hệ với người thân trong gia đình, tự nhận là con nuôi của một người Hàn Quốc.

'Nữ quái' giết người tình đồng tính trong khách sạn giả điên để chối tội - Ảnh 1

Lê Thị Liên tại phiên phúc thẩm - Ảnh: báo VnExpress

Theo báo Vietnamnet, do Liên có những biểu hiện bất thường tại tòa nên cơ quan công an đã đưa người này đi giám định pháp y tâm thần.

Kết quả cho thấy, Liên bị bệnh "định hướng tình dục đồng giới"; thời điểm gây án và hiện nay là "có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế". Cơ quan công tố có cho rằng, việc Liên giả điên là để chối tội và "có chủ ý".

Mặc dù có những biểu hiện bất thường tại tòa và một mực kêu oan khi bị cấp sơ thẩm kết tội giết người tình đồng tính nhưng nữ quái vẫn bị HĐXX tuyên y án 20 năm tù về tội Giết người.

Nội dung vụ án thể hiện rõ, năm 2009, Liên dùng tên giả là Sam đến xin việc ở một tiệm hớt tóc tại quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, Liên nảy sinh tình cảm đồng tính với chị P.

Năm 2012, mối quan hệ này bị chồng chị Ph. phát hiện nên đã ra sức can ngăn tuy nhiên họ vẫn lén lút gặp nhau.

Tối 20/8/2013, Liên gọi điện đặt phòng khách sạn rồi cả hai lên phòng. Chiều hôm sau, không thấy Liên trả phòng, nhân viên khách sạn lên kiểm tra thì phát hiện chị Ph. chết lõa thể trên giường, người có nhiều vết đâm nên nhanh chóng trình báo công an.

Thông tin thêm trên báo Dân Trí cho biết, quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Liên chính là hung thủ đoạt mạng chị Ph. nên ra lệnh bắt giữ. Tuy nhiên, Liên đã bỏ trốn, Công an TP. Hồ Chí Minh ngay sau đó đã phát lệnh truy nã người này.

Sau quá trình bỏ trốn, tháng 12/2014, Liên đã Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ.

(Tổng hợp)

Vũ Hạnh

Tin nóng

Tin mới