'Nữ quái' gom hàng qua mạng chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

Ngày 13-9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt đối tượng Tạ Thị Mai Anh (SN 1993), ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức mua bán online.

Đối tượng Mai Anh

Đối tượng Mai Anh

Thủ đoạn của đối tượng Mai Anh vào mạng kết nối với các hội nhóm bán buôn bia, nước giải khát để tìm đầu mối bán hàng số lượng lớn và báo giá thấp hơn so với giá gốc của sản phẩm.

Qua liên hệ một nạn nhân kinh doanh hàng hóa ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh đã “dính” bẫy. Sau khi thỏa thuận, Mai Anh cung cấp địa chỉ kho hàng cho người mua đến lấy, nhưng trước khi lấy hàng đối tượng đã yêu cầu chuyển khoản hơn 400 triệu đồng đặt cọc.

Do cả tin nên nạn nhân đã chuyển tiền trước, sau đó đến nhận hàng thì chủ kho báo không nhận được tiền nên không đồng ý xuất hàng.

Lúc này, bị hại không liên lạc được với Mai Anh và biết bị lừa đảo. Với thủ đoạn tương tự, ngày 5-9, Mai Anh tiếp tục lừa đảo gần 180 triệu đồng của 1 nạn nhân ở huyện Gia Bình với chiêu thức này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cơ quan Công an đã khẩn trương điều tra, xác minh và xác định Mai Anh là đối tượng chủ mưu nên đã tiến hành bắt giữ, thu hồi tang vật gồm chiếc xe máy Air blade, điện thoại, thẻ tài khoản ngân hàng và nhiều tang vật liên quan...

A.N

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nu-quai-gom-hang-qua-mang-chiem-doat-hon-400-trieu-dong-post516713.antd