Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ quái lừa mở đại lý vật tư nông nghiệp

Gốc

(CAO) Công an xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định xử phạt hành chính hai triệu đồng đối với Ngô Thị Út (SN 1970, ấp Xuân Thạnh, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành- Trà Vinh) về hành vi lừa đảo.

Nữ quái Ngô Thị Út tại công an xã Bình Phước

Khoảng 8 giờ sáng 25-9-2011, ông Cao Văn S. (SN 1951, ấp Phước Thọ, xã Bình Phước- Mang Thít) đang ở nhà thì có một phụ nữ (khoảng 40 tuổi) ăn mặc lịch sự, đi xe gắn máy Trung Quốc biển số: 64H5- 7050 đến hỏi thăm nhà bà Hai Bé trong xóm để mua nhà đất mở đại lý vật tư nông nghiệp. Với giọng ngọt ngào, người phụ nữ cho biết hướng kinh doanh lớn sắp tới ở địa phương, thấy ông S. là “thổ địa” nên đề nghị giới thiệu giùm và hứa “nếu mua được đất sẽ hậu tạ phần hoa hồng cho ông S. xứng đáng”. Trước lời đề nghị của người đẹp, ông S. sẵn lòng. Hai người cùng ra quán cà phê ở xóm để bàn việc mua đất. Trong lúc hai người kêu nước uống, thì bà kêu thêm gói thuốc và không ngừng phì phà. Qua trò chuyện, biết ông S. mắc bệnh đau cột sống, bà ta liền bảo có ông thầy dưới Trà Vinh, trị bệnh này hay lắm và hứa giúp ông S. chữa lành bệnh, nhưng phải gửi tiền cho chị ta mua thuốc liền bây giờ. Vét túi không có nhiều tiền, ông S. đi mượn thêm của hàng xóm được tổng cộng 480.000 đồng, nhờ mua thuốc. Còn việc bà ta hứa giúp đỡ để cháu nội ông S. được chữa trị bệnh đau ban trắng thì để tính sau. Hai ngày sau, bà quay lại nhà ông S. Chưa có thuốc và ngõ ý tiếp tục giúp đỡ việc chữa bệnh cho cháu nội ông. Sinh nghi, các con trai ông S. giữ bà ta lại và báo công an xã.

Hay tin người phụ nữ này bị bắt giữ, chị Lê Thị Bảy (SN 1968, ấp Thân Bình, xã Tân Long- Mang Thít) làm nghề mua bán trái cây ở chợ Tân Long, viết đơn tố cáo chị ta đã từng làm nghề mua bán bưởi và đã tới lui kết thân (nhưng không biết nhà cửa gốc rác ở đâu) rồi mượn tiền nhiều lần có khi mượn chỉ 20- 30 ngàn đồng… cho đến vài trăm ngàn. Tổng số tiền theo chị Bảy là bảy triệu đồng.

Tại Công an xã Bình Phước, ban đầu thị ta ranh ma khai tên giả là Đặng Thị Bích Thủy và luôn quanh co, nhưng trước chứng của cơ quan điều tra nên đành phải khai tên thật là Ngô Thị Út và thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền. Riêng trường hợp mượn tiền của chị Bảy bán trái cây đã xảy ra trước đó (khoảng tháng 7-2011), vì việc mượn tiền giữa hai người, không có giấy tờ gì nên rất khó xử lý trước pháp luật và đối tượng chỉ thừa nhận mượn của chị Bảy 300.000 đồng. Nhờ cảnh giác cao của quần chúng nhân dân mà kẻ lừa đảo đã lộ diện.

Nguồn Công An TP.HCM: http://www.congan.com.vn/?catid=703&id=415176&mod=detnews&p=