Ngày 31/12, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công 2 chuyên án về ma túy, thu giữ 2 bánh heroin.

Theo đó, vào khoảng thời gian gần đây, nhận thấy có một đối tượng hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các nơi khác vào địa bàn TP. Vinh (Nghệ An) để tiêu thụ, công an TP. Vinh đã xác lập chuyên án mang bí số 246H do Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP. Vinh làm trưởng ban và đồng chí Bùi Văn Ngọc – Trưởng Công an Phường Hà Huy Tập làm phó ban.

Đối tượng Ngô Thị Toàn và Hồ Thị Thủy tại cơ quan công an.

Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của các đối tượng nghi vấn, vào khoảng 5h30 phút ngày 24/12 khi đối tượng Hồ Thị Thủy (SN 1971, trú tại khối Trung Mỹ, phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An) cùng với một đối tượng khác đang vận chuyển ma túy trên đường Mạc Đĩnh Chi thuộc phường Lê Mao thì bị tổ công tác bắt giữ.

Tang vật thu giữ trong người của Thủy là 1 bánh heroin có trọng lượng 351 gam cùng 1 điện thoại và một xe máy. Cùng thời điểm này một tổ công tác khác của ban chuyên án đã bắt Ngô Thị Toàn và Ngô Thị Hoa (cùng SN 1964, trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh), tang vật thu 42,5 gam ma túy.

Trước đó, ngày 19/12 Công an TP. Vinh đã bắt đối tượng Nguyễn Trí Kiều (SN 1963, trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đang chuẩn bị giao ma túy cho một đối tượng khác tại đường liên thôn xóm Tiên Thanh, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

Tang vật thu giữ trong người của Kiều là 1 bánh heroin trọng lượng 330 gam, 100 USD; khám nhà riêng của Kiều, cơ quan chức năng đã thu giữ 1 ô tô, 1 súng trường thể thao.

Hiện các vụ án đang được Công an TP. Vinh (Nghệ An) hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Hòa