Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ sinh bị bạn tát liên tiếp vào mặt ngay trong lớp học ở Nghệ An

Trong đoạn clip, nữ sinh liên tục tát vào mặt bạn học. Vụ việc xảy ra trong lớp, có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không ai tới can ngăn.

Ngày 17/9, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh sau khi chửi bới, văng tục đã lao vào tát tới tấp bạn cùng lớp.

Hình ảnh nữ sinh tát bạn ngay trong lớp học. (Ảnh cắt từ clip).

Trong clip dài, nữ sinh đeo khẩu trang đã túm tóc, tát liên tiếp vào mặt bạn học. Vụ việc xảy ra trong lớp, có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không ai tới can ngăn, trong khi nạn nhân thì không dám phản kháng…

Đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để xác minh, xử lý hành vi bạo lực học đường.

Qua tìm hiểu được biết, vụ việc xảy ra vào buổi sáng thứ 7, ngày 17/9 tại lớp 10C6, Trường THPT Anh Sơn 3, đóng trên địa bàn xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

Theo Công an xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn), sau khi nắm được thông tin về vụ việc, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện tiến hành xác minh và xử lý.

Công an xã Đỉnh Sơn đã mời các bên liên quan tới để làm việc, xử lý theo quy định.

Theo đó, vào lúc 08h30 phút ngày 17/9 tại lớp học 10C6 trường THPT Anh Sơn 3, cháu B.T.Y.V (15 tuổi, học sinh lớp 10C6, trú xã Thọ Sơn) đã bị một bạn học cùng lớp là L.T.T (15, tuổi, trú xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn) dùng tay đánh nhiều lần vào mặt. Tất cả sự việc được một bạn trong lớp quay video lại, gửi lên một nhóm facebook của học sinh và bị phát tán lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Đỉnh Sơn đã mời các học sinh có liên quan và phụ huynh tới trường THPT Anh Sơn 3 để làm việc.

Trong quá trình làm việc, cháu L.T.T. cũng đã nhận thức được hành vi đánh bạn là sai trái. Cháu T. cùng gia đình cũng công khai xin lỗi cháu B.T.Y.V và gia đình trước cơ quan công an và Ban giám hiệu nhà trường.

Để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, nhiều chuyên gia cho rằng cần phải phát huy hơn nữa các phòng tư vấn tâm lý ở các trường. Giáo viên, nhà trường và cha mẹ cần quan tâm nhiều đến các em hơn, sớm nắm bắt các biểu hiện tâm lý bất thường, động viên chia sẻ tạo cho các em một không gian của sự yêu thương, gắn kết, cho các em tham gia nhiều các hoạt động có ý nghĩa như hoạt động thiện nguyện, các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật các hoạt động thể dục thể thao, các bài học trải nghiệm về yêu chương, tinh thần trách nhiệm… Tất cả các biện pháp này sẽ góp phần quan trọng xây dựng văn hóa ứng xử tốt đẹp nơi trường học.

Bảo Trâm