Chỉ vì tin lời đường mật của gã trai mới quen mà cô thôn nữ học lớp 10 mất đời con gái trong một đêm giữa cánh đồng trống bởi 5 kẻ đồi bại. Mặc dù trong đám này có một người không “hành sự”, chỉ giữ chân bị hại cho đồng bọn thực hiện nhưng vẫn phải trả một cái giá khá đắt.

Nhóm trai làng trước vành móng ngựa

Cuộc điện thoại đen đủi

Sau khi được một người bạn cho số điện thoại của nữ sinh tên N.T.T. (thời điểm bị làm nhục là 15 tuổi 8 tháng 16 ngày, ngụ xã Vạn Thắng, Vạn Ninh, Khánh Hòa), đối tượng Đoàn Hát (17 tuổi, ngụ xã Vạn Lương) liền gọi điện tán tỉnh rồi tỏ lời “yêu thương”. T. tưởng thật nên cũng xiêu lòng, nhận lời đi chơi.

Một vài lần, Hát bàn với Nguyễn Văn Hậu (16 tuổi, cùng quê) rằng rủ cô gái đi qua xã mình uống rượu chơi, chuốc rượu cho say rồi “hành sự”. Nghe đề xướng việc đem bạn mới quen của mình ra xài… chung, Hậu đồng ý cái rụp.

Ngày 6/9/2012, đang ngồi học trong lớp thì cô gái nhận được cuộc gọi từ bạn trai. Nghe rủ đi uống rượu, nữ sinh đồng ý ngay, hẹn sau giờ học sẽ về nhà cất xe và cặp sách rồi đi.

Khoảng 17h, hai thanh niên lấy xe máy chạy ra đón ở đầu thôn rồi chở cô gái vào trong xóm. Trên đường đi về đến cổng làng, chúng gặp nhóm bạn ở cùng thôn nên gọi lại, rủ cùng đi nhậu. Nhóm thanh niên chở cô gái ra khu đồng trống mua rượu, mồi rồi tổ chức ăn nhậu tại đây.

Được một lúc, Hát rủ bạn gái đi lên phía trên mương, cách nơi uống rượu khoảng 20m để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Hát đòi giao cấu, không được sự đồng ý của cô gái, Hát vật ngửa thôn nữ. Bị chống cự quyết liệt, Hát gọi đồng bọn đến, tên giữ tay, tên giữ chân, tên bịt miệng cô rồi thay nhau làm nhục.

Một lúc sau, hai đối tượng “khai sinh kế hoạch” đi mua nước khoáng về, thấy cô gái đang mặc đồ, lại đè nạn nhân xuống làm nhục.

Cuối cùng, chúng cũng đưa nạn nhân về nhà, cô gái kể lại việc bị hiếp dâm cho mẹ ruột nghe rồi cùng mẹ đến Công an huyện Vạn Ninh tố cáo sự việc.

Ngày 7/9/2012, cảnh sát bắt khẩn cấp nhóm đối tượng về hành vi hiếp dâm trẻ em.

15 năm mất tự do cho một phút mất nhân tính

Ngày 23/7, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa đưa các bị cáo này ra xét xử, dưới sự chứng kiến của hàng trăm người dân ở huyện Vạn Ninh kéo đến xem phán xử. Khi hành sự các bị cáo đều tỏ ra táo bạo, ngông cuồng không một chút e dè, sợ sệt: Kẻ bóp cổ, bóp miệng nạn nhân, kẻ tát vào mặt, hăm dọa sẽ giết chết nếu không câm miệng lại. Nhưng khi ra đứng trước vành móng ngựa bị cáo nào cũng tỏ ra sợ sệt, run rẩy trả lời ngập ngừng, lí nhí trong miệng trả lời từng câu hỏi của tòa.

Trong các đối tượng đứng trước vành móng ngựa của vụ án này, Nguyễn Văn Dũng, cũng là người lớn tuổi nhất, chỉ giữ chân bị hại cho các bị cáo khác cởi đồ. Dũng phạm tội với vai trò đồng phạm giúp sức.

Dũng lý giải không thực hiện hành vi với người bị hại mà chỉ đứng chứng kiến và cũng không can ngăn vì “thấy bị hại quá nhỏ, không có hứng thú”. Tòa giải thích hành vi giữ chân người khác là đồng phạm, vẫn có tội, bị cáo này mới gục đầu bàng hoàng.

Với người bị hại, vị hội thẩm bên Hội phụ nữ lên tiếng: “Sao em dễ dàng đồng ý nhận lời đi chơi, có thường xuyên đi chới với bạn trai như vậy không?”, nạn nhân chỉ im lặng và yêu cầu tòa xử phạt nghiêm các bị cáo đồng thời yêu cầu bồi thường danh dự, nhân phẩm cho mình số tiền 150 triệu đồng.

Tòa nhắc nhở gia đình bị hại cũng như những người đến dự khán rằng có con gái cần nên quan tâm, nhắc nhở đừng để xảy ra cớ sự thì đã quá muộn. Tòa cũng hỏi các bị cáo có đồng ý bồi thường theo yêu cầu của bị hại không, các bị cáo đều đồng ý. Trước khi vào nghị án, tòa cho các bị cáo nói lời sau cùng, ai cũng bày tỏ đã hối hận, xin khoan hồng.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tòa tuyên phạt Võ Hữu Bình 20 năm tù, Đoàn Hát và Nguyễn Văn Dũng mỗi bị cáo 18 năm tù, Nguyễn Văn Hậu 17 năm tù, Đặng Ngọc Hậu 15 năm tù cùng về tội hiếp dâm trẻ em. Buộc mỗi bị cáo phải bồi thường cho người bị hại 30 triệu đồng, tổng cộng là 150 triệu đồng.

Theo Xa lộ pháp luật