Nữ sinh bị bắn tử vong ở Đồng Nai: Đã xác định hung khí

Gốc
Liên quan đến vụ án mạng nữ sinh bị bắn tử vong ở Đồng Nai, cơ quan điều tra xác định hung khí vụ án là khẩu súng K59 nhưng chưa tìm được nguồn gốc.

Khẩu súng K59 mà đối tượng Nguyễn Trung Thực (tự Trung đen, 34 tuổi, ngụ ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) đã dùng để bắn em Lê Hương Thảo Linh (16 tuổi, là nữ sinh lớp 11, ngụ ấp 11, xã Bình Sơn, huyện Long Thành) và sau đó tự sát đã bị cà mất số, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM.

Nữ sinh bị bắn tử vong ở Đồng Nai: Đã xác định hung khí - Ảnh 1

Hiện trường hung thủ vụ án tự tử sau khi sát hại nữ sinh. Ảnh Zing news

Do vậy, đến thời điểm này các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn gốc của khẩu súng. “Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Long Thành đưa khẩu súng K59 trong vụ án đi giám định để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguồn gốc của khẩu súng”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, báo Zing news đưa tin.

Theo đó, trong vụ án, cả nghi can và nạn nhân đều đã tử vong nhưng nhiều tình tiết cần phải làm rõ. Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang phối hợp Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) và các đơn vị nghiệp vụ để tổ chức điều tra.

Vụ án xảy ra vào khoảng 18h ngày 11/8 tại ấp 11, xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Thời gian này, Nguyễn Trung Thực (34 tuổi, tên thường gọi là Trung, ngụ huyện Long Thành) đến nhà nữ sinh Lê Hương Thảo Linh (17 tuổi, nữ sinh lớp 11) để nói chuyện.

Tại đây, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn và Trung dùng súng bắn Linh tử vong. Người này sau đó vào vườn cây cách nhà nạn nhân 800 m cố thủ rồi nổ súng bắn vào đầu, tự sát.

Trung được xác định là người có tiền án về tội trộm cắp tài sản và từng liên quan đến vụ án ma túy. Thanh niên này quen biết với Linh từ giữa năm 2016 và phát sinh tình cảm với nữ sinh.

Thời gian gần đây, do không hợp tính cách nên Linh chủ động chia tay thì xảy ra mâu thuẫn. Tối 11/8, do không níu kéo được tình cảm nên thanh niên cầm súng bắn nạn nhân tử vong.

Tin nóng

Tin mới