Nữ sinh bị bỏng nặng trong phòng thực hành Hóa học: Cảnh cáo giáo viên thiếu trách nhiệm

Gốc
Hội đồng kỷ luật của trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã quyết định kỷ luật cảnh cáo giáo viên thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ việc một nữ sinh bị bỏng nặng trong giờ thực hành môn Hóa học.

Tối 9/2, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng đã gửi thông cáo báo chí thông tin hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan đến vụ việc học sinh bị bỏng trong giờ thực hành môn Hóa.

Nữ sinh bị bỏng nặng trong phòng thực hành Hóa học: Cảnh cáo giáo viên thiếu trách nhiệm - Ảnh 1

Trường THPT Phan Đình Phùng đã kỷ luật cảnh cáo giáo viên thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ việc một nữ sinh bị bỏng nặng tại trường

Ban giám hiệu nhà trường đã ra quyết định kỷ luật với hình thức kỷ luật cảnh cáo với cô giáo Mai Anh, người trông hộ lớp 12A2 do "thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng".

Lãnh đạo trường THPT Phan Đình Phùng cho biết đây là sự cố đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại trường.

Vì vậy, khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý không tốt cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường.

"Qua các cơ quan báo chí, nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình và cá nhân em Đinh D.A. Đồng thời, nhà trường cũng mong sự cảm thông chia sẻ của cộng đồng xã hội để trường ổn định công tác dạy và học, nhất là ổn định tư tưởng cho em Đinh D.A và những học sinh khác yên tâm học tập”, hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường cũng nghiêm túc kiểm điểm và nộp kiểm điểm cho Sở GD-ĐT Hà Nội xem xét giải quyết.

Đối với các học sinh liên quan đến vụ việc, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ làm thủ tục kỷ luật theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã yêu cầu nhà trường khẩn trương kiểm điểm, hoàn tất mọi việc ngay trong tuần này và chậm nhất công bố kết quả vào đầu tuần tới.

Về các em học sinh có liên quan đến vụ nổ, ông Chử Xuân Dũng cho biết đã yêu cầu nhà trường xác minh kỹ, xem xét và báo cáo chi tiết để có phương án giải quyết phù hợp.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, theo báo cáo của nhà trường, giáo viên dạy môn hóa học xin phép được nghỉ dạy tiết hôm đó, một cô giáo khác được phân công dạy thay. Do đó, trách nhiệm quản lý lớp là của giáo viên dạy thay.

“Quan điểm của Sở là nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, hết sức khách quan nhưng trên tinh thần giáo dục với các em học sinh tránh sự việc tương tự. Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường tập trung ổn định việc học tập cho các em học sinh, đặc biệt tạo điều kiện để em D.A có tâm lý tốt nhất sớm quay lại trường”, ông Dũng nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Clip: Thí nghiệm tạo tuyết đơn giản ai cũng làm được

Phạm Thịnh

Tin tài trợ

Tin nóng

Tin mới