Chiều 5/3, bác sĩ Đặng Minh Tân, Phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu Ngoại, BV Xanh Pôn (Hà Nội), người điều trị trực tiếp cho Quyên nhận định nạn nhân vẫn chưa có tiến triển tích cực.

Theo bác sĩ Tân, đêm qua (4/3), nhận thấy não của bệnh nhân Hoàng Thị Quyên bị tổn thương khá nặng nên các bác sĩ đã quyết định gắn chip trong đầu để theo dõi các chỉ số hoạt động của não.

"Chúng tôi muốn có những thông số chuẩn xác nhất về chấn thương của bệnh nhân này để có hướng điều trị tốt hơn", bà Tân nói.

"Quyên không bị chuyển biến xấu đi nhưng cũng chưa có dấu hiệu tốt lên. Chúng tôi đang nỗ lực theo dõi bằng mọi cách", người phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu Ngoại, BV Xanh Pôn chia sẻ.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân Quyên đang rất hy vọng về những dấu hiệu mới của con mình.

Nạn nhân Hoàng Thị Quyên đã được gắn chip theo dõi tổn thương não.

Trước đó, khoảng 23h ngày 3/3, Quyên (sinh viên Học viện Ngân hàng) khi đi bộ qua đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) đã bị chiếc Landcruiser do tài xế Đỗ Tú Anh (32 tuổi, ở Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) điều khiển với tốc độ cao theo hướng Xã Đàn về Ô Chợ Dừa, đâm ngã gục xuống đường.

Theo lời kể của một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, thay vì xuống giúp đỡ nạn nhân, tài xế đã rú ga và đâm chèn ngang qua phần bả vai của nữ sinh này. Sau khi gây tai nạn, tài xế phóng xe chạy về phố Tôn Đức Thắng. Bức xúc trước hành động của tài xế, hàng chục người đã phóng xe truy đuổi. Sau khi xảy ra tai nạn, tình hình của Quyên rất nguy kịch. Người dân có mặt tại hiện trường đã đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện Xanh Pôn.

Bố tài xế đâm nữ sinh trần tình về nguyên nhân gây tai nạn

Bố tài xế vụ đâm xe ở Xã Đàn (Hà Nội) tối 3/3 cho biết, trước khi xảy ra sự việc, Tú Anh đã cãi nhau với vợ, và đây cũng có thể là một nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc.

Sau gần 1 ngày gặp nạn, chiều hôm qua (4/3), các bác sĩ cho biết, bệnh nhân vẫn phải thở máy hoàn toàn, sử dụng nhiều thuốc trợ tim, nâng huyết áp, tiên lượng nặng, nguy cơ tử vong cao.

Nguyễn Vũ