Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ sinh đan khăn cho trẻ vùng cao

Những cô gái của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã thể hiện tài nữ công gia chánh khi đan những chiếc khăn len rất đẹp để góp sức sưởi ấm cho những em bé ở Mù Cang Chải trong mùa đông này.

Trong suốt một tuần qua, dù lịch học lúc nào cũng kín mít (mỗi ngày ngoài hai buổi ở giảng đường, các giờ tự học vào buổi tối...), những nữ sinh của trường Học viện Cảnh sát Nhân dân vẫn hào hứng với công cuộc đan khăn cho các em nhỏ ở huyện miền núi Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình 1000 áo ấm cho trẻ vùng cao do Quỹ Từ thiện Cộng đồng Người sử dụng Internet và Zing phát động. Với chương trình này, ngoài việc kêu gọi hỗ trợ tài chính để các em nhỏ ở hai huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) và Pác Nặm (Bắc Kạn) có áo ấm mới đến trường, ban tổ chức còn mong muốn cộng đồng chia sẻ những đồ ấm cũ, sách vở, đồ chơi... cho các em.

Trong hơn 3 tuần qua, 1000 áo ấm cho trẻ vùng cao đã nhận được 64,5 triệu đồng, khoảng 500 chiếc áo/quần cũ, một số dép, mũ, sách và đồ chơi từ cộng đồng. Ngoài ra, các bạn trẻ tại TP.HCM và Hà Nội còn tổ chức những buổi thu gom ve chai, sau đó mang bán để ủng hộ chương trình.

Và việc những nữ sinh trường Cảnh sát cùng nhau đan những chiếc khăn len nhỏ xinh cũng là một hoạt động ý nghĩa. Khi đúng thời điểm này, các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là vùng núi cao bắt đầu vào đợt rét.

Bạn Bùi Hoàng Ly Ly, Thường trực Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: "Thực sự là rất rất nhiều bạn nữ muốn tham gia đan len, nhưng vì số lượng có hạn nên gần 30 bạn được trở thành tình nguyện viên cho chương trình này. Các bạn đan rất nhanh và khéo, mỗi khi một tác phẩm được hoàn thiện là lại khấp khởi mừng vì chút công sức của mình đang giúp cho các em ở vùng núi ấm áp hơn".

Dưới đây là hình ảnh những tác phẩm dưới bàn tay khéo léo của nữ sinh trường Cảnh sát:

Những chiếc khăn được đan rất khéo léo.

Và xếp lại với hình ảnh rất đáng yêu.

Sau mỗi giờ học, các cô gái vẫn trong quân phục cảnh sát, cặm cụi với que đan, sợi len.

Những năm gần đây, phong trào đan len rất phổ biến trong giới trẻ Hà Nội, các nữ sinh trường Cảnh sát cũng thích thú với trào lưu này. Tuy nhiên, mùa đông năm nay trở nên đáng nhớ hơn khi tác phẩm của các bạn sẽ được gửi tới em nhỏ ở vùng cao.

Vốn khéo léo nên các cô gái đan với tốc độ khá nhanh, thời gian đan ngắn ngủi nhưng trong một tuần, khoảng 30 bạn nữ đã "xử lý xong" khoảng 8kg len.

Những chiếc khăn rực rỡ sắc màu được hình thành dần dần.

Và các nữ cảnh sát tương lai với tác phẩm của mình.

Thủy Nguyên

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/nhip-song-tre/nu-sinh-dan-khan-cho-tre-vung-cao/a134314.html