Nữ sinh hướng Phật say mê làm từ thiện và khoa học

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Phúc Minh Tuệ là cô nữ sinh xinh đẹp, hiền hậu đã quy y hướng Phật... luôn dành trọn tâm huyết cho các hoạt động từ thiện và nghiên cứu khoa học.

Phúc Minh Tuệ tên thật là Lương Thị Thu Hiền, sinh năm 1991, quê Thái Bình. Hiện cô đang là sinh viên năm cuối khoa Nhân học, trường ĐHKHXH & NV, ĐHQG Hà Nội.

Gặp cô bạn này, ấn tượng đầu tiên sẽ là khuôn mặt đầy đặn, dễ thương, mái tóc dài và đặc biệt sự hiền hậu, đáng yêu trong từng câu nói.

Thu Hiền quy y hướng Phật, coi từ thiện là niềm vui sống. Ngoài ra cô bạn rất yêu thích chụp ảnh. Thu Hiền quan niệm, từ thiện là trách nhiệm của giới trẻ. "Vì em đã quy y nên Phúc Minh Tuệ là tên Pháp danh của em", Thu Hiền chia sẻ.

Thu Hiền thường dành thời gian cuối tuần cho việc từ thiện. Chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần, cô bạn tham gia nấu cháo từ thiện ở chùa Thanh Nhàn để phát cho các bệnh nhân tại bệnh viện K và bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

"Em thường tranh thủ lúc rảnh rỗi, đi làm gia sư buổi tối nên cũng có được một chút tiền và toàn bộ số tiền đó em để làm từ thiện. Tuy không nhiều nhưng em luôn mong rằng chúng sẽ giúp ích được cho những người có hoàn cảnh khó khăn" - Thu Hiền chia sẻ.

"Những công việc từ thiện cộng đồng khiến cho em thấy thực sự hạnh phúc. Em thấy rằng cho đi 1 ít thôi nhưng nhận lại rất nhiều, đó là niềm vui, hạnh phúc, những người bạn và bài học về giá trị sống cao đẹp".

Thu Hiền là cô gái xinh xắn, yêu thích, say mê các hoạt động từ thiện và được rất nhiều người yêu mến. Đặc biệt cô bạn còn là một sinh viên cực kỳ ham mê các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Điển hình trong năm 3 đại học, cô bạn đã giành giải nhất nghiên cứu khoa học cấp trường của Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội. Toàn bộ số tiền nhận được từ giải thưởng nghiên cứu khoa học cô bạn đã dành để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài tham gia đoàn thanh niên Phật Quang Hà Nội, hiện tại Thu Hiền đang là thành viên tích cực của nhóm Sống Hướng Thiện, chuyên tổ chức các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Sau giờ học trên giảng đường, Thu Hiền lại cần mẫn với công việc làm gia sư. Việc làm thêm giúp cô bạn có thêm thu nhập và điều kiện để tham gia hoạt động từ thiện.

Những cử chỉ âu yếm, gần gũi, biết sẻ chia với những người khốn khổ luôn là hình ảnh đáng yêu nhất mà mọi người thường thấy của Phúc Minh Tuệ.

Tin nóng

Tin mới