Cô bé 15 tuổi mà dại dột tới mức chỉ cần được ông cụ cho quả cam, trái chuối hay có khi là 5.000 đồng… là đồng ý cho… ngủ cùng.

Bé T. và ngôi nhà tranh rách nát.

Câu chuyện đau lòng về cô bé Trần Thị T. (15 tuổi) bị cụ ông hàng xóm 72 tuổi hại đời, nhiều lần giao cấu tới có thai từng làm rung động miền quê yên ả xã Thạch Hưng, T.P . Đã gần 5 năm trôi qua nhưng dư âm về vụ án vẫn khiến người trong cuộc phải đau nhói lòng.

Nạn nhân là Trần Thị T. sinh ngày 26/11/1993 trú quán tại xóm B, xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) là học sinh lớp 9A trường THCS Hưng Đồng. T. là con thứ 5 và là út trong một hộ nông dân nghèo. Bố mẹ em chỉ có ngôi nhà tranh tre rất tạm bợ.

Khi gặp trực tiếp bà H., mẹ của bé T., bà sụt sùi kể lại câu chuyện đau lòng. Hôm đó, vợ chồng bà vừa đi làm về thì phát hiện con gái có nhiều dấu hiệu bất thường. Bà gặng hỏi nhiều lần nhưng bé T. chỉ cúi mặt lắc đầu không nói. Bà H. tức giận dọa nếu không nói rõ mọi chuyện thì tự chịu lấy hậu quả, bé T. mới nức nở kể hết mọi chuyện cho mẹ.

Từ hơn một năm trước, khi T. còn đang học lớp 8, mỗi chiều đi học về, nhà nghèo không có tivi nên T. thường sang nhà ông hàng xóm là Dương Quốc Bốn xem phim nhờ. Nhà ông Bốn và T. chỉ cách nhau một hàng rào, ông lại là cán bộ xây dựng về hưu, vợ mất ở một mình nên em thường xuyên sang đây chơi. Mỗi lần như thế, ông lại mua quà, khi thì quả cam, lúc thì cái kẹo cho cô bé.

Bà H. ngân ngấn nước mắt kể lại, bé T. dại tới mức chỉ cần ông Bốn cho bánh trái hay có khi chỉ là 5.000 đồng là vô tư cho ông nằm ngủ cùng. Chính vì vậy nên ông Bốn đã nảy sinh ham muốn, nhiều lần giở trò đồi bại với cô bé.

Nghe T. kể hết mọi chuyện, bà H. hốt hoảng đưa con đi khám. Kết quả siêu âm sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh ngày 21/3/2008 cho thấy cái thai trong bụng cháu T. đã 30 tuần tuổi, không thể giải quyết được. Sợ dân làng đàm tiếu, gia đình quyết định đưa con lên thành phố thuê một căn phòng trọ cho con ở, nhưng vì gia đình nghèo nên cuối cùng bà H. đành ngậm ngùi đưa còn về nhà.

Từ ngày đó, T. xấu hổ không dám đến trường, cũng không dám ngó mặt ra ngoài đường. Tuổi 16, sắp phải làm mẹ, mà cha đứa bé lại chính là cụ già yêu râu xanh đã hãm hiếp mình, T. chịu không ít lời chì chiết của chính những người thân trong gia đình.

Nhìn con gái dại dột, bụng mang dạ chửa, tinh thần bất an, bà H. quặn thắt lòng. Bà H. chỉ còn biết tìm chính ông Bốn để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, lúc đầu ông Bốn khăng khăng từ chối trách nhiệm. Chỉ đến khi nghe T. kể lại rõ ràng mỗi lần ông dụ dỗ, bắt ép em, ông Bốn mới đưa cho gia đình 1.500.000 đồng để đi xử lý thai.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc, khởi tố ông Dương Quốc Bốn về hành vi hiếp dâm trẻ vị thanh niên. Tuy nhiên, do tuổi già, ông được phép tại ngoại và cấm không được rời khỏi địa bàn.

Còn về phía cháu T., do cái thai quá lớn không thể phá bỏ nên ông Bốn phải có trách nhiệm nuôi cháu cho tới khi sinh đẻ. Theo một người láng giềng, ông B. đã nhận cháu T. về ăn ở như người vợ trong nhà.

Một cô bé mới chỉ 15 tuổi đầu đã là nạn nhân của một vụ hiếp dâm đau lòng. Chưa lo nổi cho chính bản thân mình, làm sao T. có thể lo cho cả đứa con đáng thương kia. Dù gì đây cũng là bài học đắt giá cho những bậc phụ huynh có con gái ở độ tuổi vị thành niên cần phải quan tâm và giáo dục con thường xuyên hơn nữa.

Theo Báo Công lý