Tiin.vn - Ngoài ra, các bạn ấy còn cắt tỉa hoa quả rất "pro" và đẹp mê li nữa.

Hôm qua (16/11), các thí sinh của "Duyên dáng Ngoại thương 2011" đã có một buổi chiều thỏa sức trổ tài nấu nướng trong cuộc thi Hoa khôi đảm đang tại Trung tâm Quả Táo Vàng (Ba Đình, Hà Nội). Đây là một trong những phần thi quan trọng của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2011.

Mỗi cặp đôi phải thực hiện hai món ăn: một món mặn cho hai người và một món tráng miệng. Thời gian chuẩn bị tối đa cho mỗi món là 60 phút. Trong 60 phút này, không chỉ các thí sinh luôn tay luôn chân mà Manhunt với vai trò hỗ trợ thí sinh cũng bận bịu không kém. Mặc dù nữ công gia chánh không phải là sở trường của phái mạnh nhưng các Manhunt đã giúp đỡ các Miss rất nhiều trong việc bếp núc và đặc biệt là hỗ trợ tinh thần cho các Miss.

Trong phần làm món mặn, với nguyên liệu chính là cá quả, các Miss đã chế biến thành rất nhiều món cá khác nhau như canh chua, cá sốt, cá hấp.… cực kì bắt mắt và hấp dẫn.

Sự khéo léo, tinh tế của các thí sinh thể hiện rõ qua phần trình bày món tráng miệng. Từ những loại quả quen thuộc như dưa hấu, táo, cam... các bạn ấy đã làm thành bức tranh hoa lá vô cùng ấn tượng, nhìn là muốn thử ngay.

Tiêu chí quan trọng được đưa ra khi đánh giá các món ăn, ngoài việc ngon, bổ, và trình bày đẹp mắt còn nói đến mức độ vệ sinh! Vì thế, các thí sinh đã luôn chú ý giữ góc bếp nhỏ của mình sạch sẽ, gọn gàng trong lúc nấu nướng.

"Với mình đây là phần thi thú vị nhất. Chưa bao giờ mình quy định thời gian cho việc nấu một món ăn. Nhưng hôm nay mình thấy việc đó rất cần thiết. Nó giúp bạn chuyên nghiệp hơn và tập trung hơn với món ăn mình làm", thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú hồ hởi chia sẻ.

Các nữ sinh trổ tài đảm đang

Còn các Manhunt hỗ trợ đắc lực

Các bạn ấy cũng ra dáng đảm đang đấy chứ

Cặp đôi này tình cảm ghê

Nếm thử thành quả của chúng mình xem nào

Món cá sốt này

Đến phần làm món tráng miệng rồi. Ấy ơi, cắt dứa thế nào nhỉ?

Các thí sinh rất tỉ mỉ và cần thận cắt tỉa

Các Manhunt cũng xông xáo không kém

Sản phẩm cuối cùng đây, các bạn thấy thế nào?

Cùng chờ kết quả của vòng thi Hoa khôi Đảm đang sẽ được công bố vào đêm chung kết 27/11 tới nhé.

Theo Tường Minh/Dân tin