Nữ sinh thản nhiên bán... tế bào trứng?

Gốc
(Phunutoday) - Để có tiền trang trải trong sinh hoạt, nhiều nữ sinh đến từ các trường đại học danh tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) tìm cách rao bán tế bào trứng, thu về hàng ngàn nhân dân tệ.

Theo tờ Beijing News cho hay, ở Bắc Kinh đang nở rộ hình thức giao dịch tế bào trứng của phụ nữ ở các điểm chợ đen.

Xuất phát từ tình trạng nhiều nữ sinh học tại các trường đại học danh giá ở Bắc Kinh nhưng có hoàn cảnh khó khăn và luôn mong có tiền để trang trải cho cuộc sống. Những lái buôn chợ đen nhắm vào các nữ sinh này, và thường dụ dỗ họ với mức giá hàng chục nghin Nhân dân tệ cho một tế bào trứng nhằm đạt mục đích của họ.

Các nữ sinh đang trò chuyện với lái buôn chợ đen.

Hơn 10 cô gái trẻ, tất cả đều đến từ những trường đại học danh tiếng của Bắc Kinh ngồi trong quán cà phê. Khách hàng của họ phần lớn là những đôi vợ chồng hiếm muộn, được bố trí ngồi cách xa nhóm nữ sinh, đủ để quan sát từng cô gái.

Mặc dù không trực tiếp nói chuyện với các nữ sinh nhưng khách hàng nắm được dầy đủ thông tin về chiều cao, nhóm máu, sở thích của các cô gái thông qua lái buôn chợ đen. Chợ đen tế bào trứng này chỉ là phần chỏm của tảng băng chìm tại Bắc Kinh cũng như cả Trung Quốc.

Tờ Chilli cho hay, đầu năm 2010, Li Qing (không phải tên thật), 20 tuổi, sinh viên ở Bắc Kinh từng phẫu thuật “hiến trứng”. Ban đầu Li được kiểm tra sức khỏe toàn diện, sau đó cô được tiêm thuốc kích thích trứng. Li đưa cánh tay bị đau vì tiêm lên, kể: “Tôi phải tiêm mỗi ngày một mũi, tiêm liên tiếp trong 8 ngày”.

Việc này chỉ được thực hiện tại bệnh viện tư hoặc bệnh viện của nước ngoài vì bệnh viện công cấm điều này. Thủ thuật lấy trứng được thực hiện một cách đơn giản, không phải dùng đến dao kéo. Chỉ là một đường ống đưa vào âm đạo của cô, trứng được lấy ra và đem đi bảo quản đông lạnh. Sau đó trứng sẽ được thụ tinh với tinh trùng ở bên ngoài, trước khi được cấy vào cơ thể của một nữ khách hàng nào đó.

Cô nói ban đầu hơi khó chịu một chút nhưng vài ngày sau thì thấy ổn.

Trước khi lấy trứng, lái buôn đã đưa tiền trước cho cô. Li nói: “Tôi không cảm thấy hối tiếc nhưng sẽ không bao giờ để bạn bè hay họ hàng biết bí mật này"

Theo tiết lộ của một tay trung gian thì nhà cung cấp trứng thường được hưởng từ 40.000 NDT (6.293 USD) đến 80.000 NDT, bệnh viện thu 10.000 NDT, môi giới được 8.000 NDT. Mặc dù vậy, theo điều tra riêng của tờ Beijing News, người bán trứng chỉ được bồi dưỡng 5.000 NDT.

Một bác sĩ sản khoa của Đại học Bắc Kinh cho biết phẫu thuật tách trứng cũng giống như thử thụ tinh ống nghiệm và có thể gặp biến chứng, thậm chí trường hợp xấu nhất là gây tử vong.

Minh Nhật (theo Beijing News, Chilli)

Tin nóng

Tin mới