Nữ sinh xinh xắn giành học bổng 84 triệu chia sẻ kỷ niệm về thầy cô

Gốc
Nữ sinh Hoàng Khánh Linh vừa có những chia sẻ riêng với PV báo Người Đưa Tin về kỷ niệm thầy trò nhân ngày 20/11.

Hoàng Khánh Linh (SN 1999, Hà Nội) là cái tên dễ mến đang được nhiều diễn đàn của giới trẻ chia sẻ, bởi nhan sắc xinh đẹp và thành tích học tập đáng nể của mình.

Cô bạn đã xuất sắc giành học bổng trị giá 84 triệu VNĐ của đại học Greenwich (Anh)...

Mới đây, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với cô gái xinh đẹp này, để hiểu rõ hơn về quá trình “săn” học bổng, cũng như lắng nghe những kỷ niệm về thầy cô trong suốt những năm là học sinh của Khánh Linh.

Nữ sinh Khánh Linh xuất sắc giành được học bổng của đại học Greenwich.

Chia sẻ về quá trình “săn” học bổng, Khánh Linh cho hay: “Tôi giành được học bổng là cả một quá trình, với thời gian dài tôi tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Tôi cảm thấy khá may mắn, bởi khi còn là học sinh, mình đã năng nổ, tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, cũng như các hoạt động ngoại khóa. Khoảng thời gian đó không ngờ đã giúp tôi tích lũy nhiều kinh nghiệm để đạt được học bổng này”.

Nói về ý nghĩa của học bổng trị giá 84 triệu nữ sinh này không giấu nổi những cảm xúc: “Học bổng này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Nhất là tôi đạt được nó bằng chính những lợi thế của mình. Học bổng giúp tôi có động lực học hơn, tự tin hơn với khả năng của mình. Đặc biệt, tôi cảm nhận được niềm vui, sự tự hào của bố mẹ khi biết tôi giành được nó”.

Không những khiến nhiều người ngưỡng mộ về suất học bổng nói trên, trong quá trình học tại trường THPT Marie Curie cô gái này luôn suất sắc giành danh hiệu học sinh giỏi. Nói về thành tích học tập này, Khánh Linh bộc bạch: “Tôi không thuộc tuýp người chăm chỉ, suốt ngày biết đến học. Ngoài thời gian học tôi thường tham gia các hoạt động đoàn thể. Trong lớp, tôi luôn tiên phong, chịu trách nhiệm trong các phong trào văn nghệ. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng phân bổ thời gian cho các môn và cân bằng giữa việc học với hoạt động phong trào”.

Khánh Linh thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào.

Để có được những thành tích đáng nể đó, Khánh Linh cho hay, người khiến cô phấn đấu không ngừng nghỉ, cũng là người có tầm ảnh hưởng nhất là bố mẹ. Niềm tự hào của bố mẹ về cô, càng tạo động lực cho cô liên tục phấn đấu.

Thời còn là những cô cậu học trò, ai cũng giữ cho mình những kỷ niệm đặc biệt về bạn bè, thầy cô, Khánh Linh cũng vậy. Cô bạn cho biết, quãng thời gian học tập tại trường Marie Curie là nơi để lại cho cô gái này nhiều kỷ niệm và lưu luyến nhất.

Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ nhất với thầy cô, Khánh Linh nói: “Có một người thầy mà tôi sẽ không bao giờ quên đó là thầy cố vấn đoàn trường, người mà lớp chúng tôi hay gọi thầy là "phó chủ nhiệm". Việc gì thầy cũng gọi lớp tham gia hoạt động,... mà lớp tôi chẳng bao giờ từ chối cả, lại còn tình cảm, nên thầy quý lớp mến lớp lắm. Đến ngày chia tay, thầy còn tránh mặt, vì sợ gặp, thầy trò lại "sụt sùi".

Nhưng lớp tôi đã cùng nhau đi tìm rồi gọi thầy bằng được. Và đúng thế, ngày chia tay, thầy trò vừa nói chuyện, vừa khóc. Đến tận bây giờ ra trường rồi, có việc gì thầy vẫn nhắn tin hỏi thăm, động viên, thỉnh thoảng thầy lại nhắc “khi nào rảnh, nhớ về thăm trường xưa, lớp cũ".

Những kỷ niệm về thầy cô giáo sẽ mãi trong tâm trí của cô nữ sinh này.

Với Khánh Linh, đó có lẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô về tình thầy trò.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nữ sinh xinh đẹp này cũng đã trân trọng nhắn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo: “Em chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn yêu nghề và luôn tràn đầy nhiệt huyết để chèo lái con thuyền đưa các thế hệ học sinh của mình tới những bến bờ thành công”.