Vi phạm giao thông, nữ tài xế không những không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà còn "cố thủ" trong xe khi chiếc xe được cẩu về đồn.

Vụ việc xảy ra vào lúc 7h45 sáng 13/9, Tổ CSGT thuộc Trạm Kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan - Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai làm nhiệm vụ tuần tra trên Quốc lộ 51 (đoạn thuộc xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã phát hiện ô tô 7 chỗ BKS 60A-167.30 vi phạm luật giao thông khi vượt đèn vàng tại khu vực ngã 3 Tân Cang.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe. Sau khi chiếc xe này tấp vào bên đường, tổ tuần tra thông báo lỗi cho người điều khiển phương tiện, đồng thời yêu cầu người điều khiển xuất trình giấy tờ. Bất ngờ, người phụ nữ điều khiển xe đã nhấn ga điều khiển xe bỏ chạy.

Được khoảng 2 km, xe của nữ tài xế rẽ vào cổng một công ty (thuộc địa bàn xã Tam Phước, TP.Biên Hòa). Tuy nhiên, do cổng công ty này đã đóng, nên lực lượng CSGT đã chặn được xe.

Lực lượng cảnh sát giao thông được Công an xã Tam Phước phối hợp yêu cầu tài xế vi phạm xuất trình giấy tờ, nhưng người điều khiển xe cương quyết không hợp tác, không mở cửa xe. Sau hơn 1 giờ đồng hồ đấu tranh, người này vẫn cố thủ trong xe.

Nu tai xe 'co thu' khi vi pham luat giao thong - Anh 1

Nữ tài xế cố thủ trong xe khi xe được đưa về đồn

Đến gần 2 giờ sau, lực lượng chức năng phải điều xe cẩu chuyên dụng đến để cưỡng chế xe cùng tài xế ngồi bên trong đưa về trạm giải quyết. Tại cơ quan chức năng, tài xế xe vi phạm khai tên là Trần Thị Hà (sinh năm 1980, ngụ tại ấp Trung tâm, xã Xuân Lập, thị xã Long Khánh, Đồng Nai).

Lực lượng chức năng cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với bà H. về việc không chấp hành tín hiệu giao thông; không chấp hành hiệu lệnh CSGT; không xuất trình được giấy tờ xe.

Kim Thanh (T/h)