Tối qua (17.7), trên mạng internet xuất hiện clip nữ tài xế liên tiếp phản ứng thái quá, chửi bới, lăng mạ CSGT khi bị dừng xe do lỗi đi ngược chiều. Các chuyên gia pháp lý nói, cô gái hung hăng này có dấu hiệu phạm nhiều tội.

Nu tai xe lien tiep chui boi CSGT giua pho: Doi mat nhieu toi danh - Anh 1

Nữ tài xế hung hăng, chửi bới CSGT giữa phố.

Đoạn clip thể hiện, nữ tài xế điều khiển ô tô vào đường ngược chiều, trên đường Ung Văn Khiêm (địa bàn quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh).

Thấy vậy, một chiến sĩ CSGT nhắc nhở, yêu cầu nữ tài xế chấp hành quy định về Luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, cho rằng CSGT đã đập vào xe mình, cô gái bỗng hung hăng, liên tiếp văng tục, túm gậy, cổ áo người đang thi hành công vụ.

Thể hiện là người có kinh nghiệm ứng phó, CSGT chỉ bộc lộ thái độ nhẹ nhàng, né tránh người phụ nữ nói trên.

Hành vi của tài xế vi phạm đã gây phản ứng đối với những người tham gia giao thông lúc đó, nhiều người yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc.

Quan sát đoạn clip, luật sư Nguyễn Phương Nam, Trưởng văn phòng luật sư số 10, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho hay, hành vi của tài xế có dấu hiệu vi phạm nhiều lỗi: “Trước hết, cô gái đã vi phạm khi đi vào làn đường ngược chiều, lỗi này sẽ bị xử lý hành chính. Sau khi bị dừng xe, tài xế đã có hành vi ngăn cản, chống đối, như vậy thỏa mãn lỗi chống người thi hành công vụ. Tiếp theo, tài xế liên tiếp văng tục, kèm theo một số hành vi khiếm nhã với CSGT trước sự chứng kiến của đông đảo người tham gia giao thông, như vậy, có dấu hiệu của lỗi làm nhục người khác”.

Được biết, nữ tài xế đã bị nhà chức trách gọi lên để làm việc về sai phạm nói trên.